อ่างทอง-กู้ภัยเร่งช่วยพ่อค้าตลาดนัดหลังขับกระบะยางระเบิดชนเสาไฟพังเละรถทับร่าง-โวยของหาย (ชมคลิป)

กู้ภัยเร่งช่วยพ่อค้าตลาดนัดหลังขับกระบะยางระเบิดชนเสาไฟพังเละรถทับร่างได้รับบาดเจ็บ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือ หลังเกิดเหตุโวยว่าคนในรถกระเด็นหายไป 1 คน กู้ภัยหากันจ้าละหวั่นสุดท้ายนึกได้มาคนเดียว คาดตอนแรกคงเกิดการสับสน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=G4cAs1kR3NA[/embedyt]

เมื่อเวลา 20.30 น. ของวันนี้ (9 ม.ค. 63) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง รับแจ้งมีเหตุรถกระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้า ตกข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกรถทับ 1 ราย และหาไม่เจออีก 1 ราย เหตุเกิดบนถนนสายอยุธยา-อ่างทอง บริเวณทางโค้งใกล้เคียงที่ว่าการอำเภอป่าโมก หมู่ที่ 6 ต.บางปลากด อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยทีมกู้ชีพโรงพยาบาลป่าโมก เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าข้างทางถูกชนจนเสาเอน โคมไฟร่วงลงมาแตกเสียหาย ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1ฒข-7800 กรุงเทพฯ ชนเสาไฟฟ้าที่อยู่ด้านล่างถนนจนรถพลิกตะแคง พังยับเยิน ในที่เกิดเหตุพบร่างนายสมนึก วงษ์ทิพย์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ที่ 1 ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร คนขับรถกระเด็นออกมานอกรถและถูกรถทับบริเวณขาไม่สามารถนำร่างออกมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างมาช่วยเหลือนำออกมาทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลป่าโมก แต่เนื่องจากนายสมนึกนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงนำตัวส่งต่อยังโรงพยาบาลอ่างทอง ส่วนผู้บาดเจ็บอีกคนที่นายสมนึกแจ้งว่ามาด้วยนั้นเบื้องต้นตรวจสอบจนทั่วไม่พบ


จากการสอบถามนายสายัณฑ์ เหมหงส์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมาตามถนน โดยขับตามหลังรถกระบะคันดังกล่าวมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่ารถกระบะคันดังกล่าวได้เกิดยางระเบิด ก่อนที่จะเสียหลักไปชนเสาไฟริมถนน และพุ่งชนป้ายจราจรและเสาไฟด้านล่างดังกล่าว หลังเกิดเหตุตนได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ให้มาช่วยเหลือ โดยตนยืนยันว่าจากที่เห็นนั้นตนเห็นว่ามีนายสมนึกอยู่ในที่เกิดเหตุเพียงคนเดียว


ด้านนายบุญธรรม นพศรี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/2 หมู่ที่ 3 ต.ทับน้ำ อ.บางปะหัน จ.อยุธยา เพื่อนของนายสมนึก กล่าวว่า นายสมนึกนั้นมีอาชีพขายของตามตลาดนัด ซึ่งก่อนเกิดได้ไปขายตลาดนัดที่อยุธยามา และกำลังจะกลับบ้านในเขต อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ซึ่งหลังจากเกิดเหตุนายสมนึกยืนยันว่ามาด้วยกันสองคนนั้น ตนคาดว่าน่าจะจริง เพราะว่านายสมนึกกับแฟนนั้นมักไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดเวลา ขายของด้วยกัน และก็กลับบ้านพร้อมกัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันเดินหาผู้โดยสารอีกคนที่นั่งมาในรถตามคำบอกเล่าของนาสมนึก แต่หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ จึงได้ประสานกลับไปที่โรงพยาบาลว่ามีอีกคนแน่หรือไม่ ก็ได้รับคำตอบจากนายสมนึกว่ามีอีกคนหนึ่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็เดินประดาหน้าหากันอีกรอบแต่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะพบ พยายามติดต่อไปทางญาติก็ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน ซึ่งคนที่รู้จักก็ต่างบอกว่าส่วนใหญ่ทั้งคู่จะไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด ท้ายสุดทางโรงพยาบาลก็ได้โทรมาแจ้งให้ยกเลิกการค้นหา เนื่องจากทางนายสมนึกนั้นจำได้และยืนยันแล้วว่ามาคนเดียว สำหรับที่แจ้งว่ามา 2 คนนั้น คาดว่าหลังเกิดเหตุน่าจะเกิดการสับสนหลังเกิดอุบัติเหตุ


สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts