ชลบุรี – โรงเรียนบ้านเขาหินจัดงาน วันเด็กแห่งชาติประจำปี2563ทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริม พัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญาของเด็กนักเรียน (ชมคลิป)

ชลบุรี – โรงเรียนบ้านเขาหินจัดงาน วันเด็กแห่งชาติประจำปี2563ทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริม พัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญาของเด็กนักเรียน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=6uD1tL5qYlY[/embedyt]

เมื่อเวลา09.30น.(10ม.ค.63)ที่สนามโรงเรียนบ้านเขาหิน ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา นายสิรวิชฐ์ อำไพวงษ์ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านเขาหิน ประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ มีการอ่านสาร พณฯท่านนายกรัฐมนตรีวันเด็กแห่งชาติประจำปี2563 หลังจากนั้นเป็นพิธีทางสงฆ์โดยได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดพันเสด็จในจำนวน9รูปมารับภัตตาหารเช้าโดยการจัดงานวันเด็กแห่งชาติในครั้งนี้ มี หน่วยงานเอกชน ผู้ปกครองและนักเรียนเข้าร่วมงานในครั้งนี้กว่า 500 คน

โดยในงานมีกิจกรรมมากมายอาทิการแสดงของเด็กนักเรียนทุกระดับชั้น จับสลากรางวัลพิเศษ มอบทุนการศึกษา จากหน่วยงานเอกชน ที่มอบให้เป็นของขวัญวันเด็ก รวมถึงมีการนำอาหารและขนมมาแจกแก่เด็ก เพื่อเป็นการส่งเสริม พัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญาของเด็กนักเรียน โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก คณะผู้บริหารอบต.บ่อวิน คณะผู้บริหารเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ หน่วยงานเอกชน ประชาชนในพื้นที่ ที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดงานวันเด็กในครั้งนี้

โดยการจัดกิจกรรมวันเด็กในครั้งนี้เพื่อให้ประชาชนและผู้รับผิดชอบต่ออนาคตของเด็กได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนในการเลี้ยงดู อบรมสั่งสอน และเพื่อให้เด็กและเยาวชนมีโอกาสแสดงออกถึงความสามารถในด้านต่างๆ อีกทั้งได้ตระหนักถึงวินัยหน้าที่ของตนเอง สมกับคำขวัญในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กับเด็กและ เยาวชนไทย เพื่อเป็นข้อคิดคติเตือนใจ คือ “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

ภาพ/ข่าว ไพโรจน์ วรนุชกุล

Related posts