ชลบุรี -พบศพสาวแดนมังกร ถูกฆ่ารัดคอยัดกระเป๋าเดินทาง ลอยทะเลติดชายหาดบางพระ

ชลบุรี -พบศพสาวแดนมังกร ถูกฆ่ารัดคอยัดกระเป๋าเดินทาง ลอยทะเลติดชายหาดบางพระ

 

เมื่อเวลา 18.10 น. วันที่ 10 มกราคม 2563 พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิต ถูกฆาตกรรม ยัดใส่กระเป๋าเดินทาง ลอยมาติดโขดหินแนวกั้นคลื่น บริเวณชายหาดบางพระ ม.3 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สืบสวน สภ.ศรีราชา พ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพรม สว.สืบสวน สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา


ที่เกิดเหตุเป็นชายทะเล ที่บริเวณโขดหินแนวกั้นคลื่นพบกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ ลายจุดสีแดง ภายในพบศพผู้เสียชีวิต เป็นหญิงสาวคาดว่า สัญชาติจีน อายุไม่เกิน 30 ปี สวมเสื้อลายทหาร กางเกงขาสั้นสีดำ สวมรองเท้าโอนิซึกะ สีขาว สภาพศพอยู่ในลักษณะงอตัว ที่บริเวณศีรษะถูกพันด้วยผ้าเทปสีเหลืองปิดตาทั่วทั้งศีรษะ และถูกคลุมด้วยถุงขยะสีดำอีกชั้น รัดด้วยเชือกไนร่อนสีเขียวอีกชั้น

ที่บริเวณมือทั้งสองข้างถูกรัดด้วยสายรัดเคเบิ้ลไทร์ เช่นกัน กับที่บริเวณข้อเท้าทั้งสองข้างและคอ ก็ถูกรัดด้วยสายรัดสีเขียว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี เข้าตรวจสอบสภาพศพ ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ไม่พบร่อยรอยหรือบาดแผลตามร่างกาย คาดเสียชีวิตจากการถูกเชือกรัดคอและถูก ผ้าเทปสีเหลืองปิดตาปิดจมูกจนขาดอากาศหายใจ


สอบถามพันจ่าเอก อุดม ปัดไชยสง อายุ 45 ปี ค่ายกองพันต่อสู้อากาศยานที่ 12 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้เดินตรวจป่ากล้วยบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ แล้วปรากฏว่าเดินมาพบกับกระเป๋าเดินทางดังกล่าว ตนเองจึงได้ลองเปิดดู จนกระทั่งศพอยู่ในลักษณะดังกล่าว ตอนแรกตนเองก็คิดว่าเป็นหุ่น หลังจากนั้นตนจึงได้รีบได้เรียกเพื่อน ให้เข้ามาช่วยตรวจสอบ ก็มั่นใจได้ว่าเป็นศพจริง จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิฐานว่า ศพหญิงสาวรายดังกล่าว น่าจะถูกฆาตกรรมยัดใส่กระเป๋าเดินทางโยนทิ้งทะเลมา จนกระทั่งลอยมาติดที่บริเวณชายทะเลบางพระ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะรีบตรวจสอบว่าศพดังกล่าว เป็นใคร มีใครในพื้นที่แจ้งหายตัวหรือไม่ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพผู้เสียชีวิต ไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อนำไปสู่การดำเนินการจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน จ.ชลบุรี 081-4298103

Related posts