สมควร นกหงษ์ เจ้าของบริษัท ศรีราชา เอ็นจีวี และบริการ เปิดเชิงรุกขายรถกระบะแบนด์ NEX เจ้าแรกของประเทศไทย พร้อมเปิดจองนำร่อง 1 หมื่น รับรถต้นปี 2567 สนนราคา 9 แสนบาท

สมควร นกหงษ์ เจ้าของบริษัท ศรีราชา เอ็นจีวี และบริการ เปิดเชิงรุกขายรถกระบะแบนด์ NEX เจ้าแรกของประเทศไทย พร้อมเปิดจองนำร่อง 1 หมื่น รับรถต้นปี 2567 สนนราคา 9 แสนบาท

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นายสมควร นกหงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีราชา เอ็นจีวี และบริการ จำกัด อดีตประธานหอการค้า จ.ชลบุรีเปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้รับมอบอำนาจจาก บริษัท เน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทเอกชน สัญชาติไทย และเป็นผู้นําในการออกแบบ ผลิตยานยนตไฟฟ้ารายใหญ่ของประเทศ ที่ผลิตรถไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ อาทิ รถหัวลาก รถตู้ รถกระบะ ได้มอบอำนาจให้ตนจัดจำหน่ายรถกระบะไฟฟ้าเจ้าแรกของประเทศไทย ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรถกระบะไฟฟ้า ของบริษัทใดออกจำหน่ายในประเทศ ถือว่าเป็นโอกาสแรกที่ประชาชน หากต้องการใช้รถกระบะไฟฟ้า เพื่อประหยัดพลังงานในการใช้บรรทุกสิ่งของ สินค้าเกษตร ซึ่งจะทำให้ลดต้นทุน หากเปรียบเทียบจากราคาน้ำมันจะจ่ายน้อยถึง 3 เท่าตัว หากหันมาใช้รถกระบะไฟฟ้า

“โอกาสแรกจะเปิดให้ประชาชนได้สั่งจองตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงเดือนพฤศจิกายน 2566 ในราคาคันละ 1 หมื่นบาท และรับรถต้นปี 2567 ซึ่งมีการเตรียมรถกระบะไฟฟ้าไว้ให้กับประชาชนในเบื้องต้นประมาณ 200 คัน สำหรับผู้สนใจสามารถสั่งจองได้ทันที ที่เบอร์โทร 065-5593755” นายสมควรกล่าวและว่า สำหรับผู้ที่สั่งจองและซื้อรถกระบะไฟฟ้าจะมีการชิงรางวัลอย่างมากมาย อาทิ ไอโฟน 15 ทองรูปพรรณ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 1ปี เดือนพฤศจิกายน 2566 ในการเปิดโชว์รูมจำหน่ายรถไฟฟ้า ภายใต้แบนด์ NEX และปั๊มชาร์จแบตเตอรี่ไฟฟ้า

นายสมควรกล่าวต่อว่า สำหรับรถไฟฟ้านั้นยอมรับว่า อนาคตจะมีบทบาทอย่างมากมาย เนื่องจากพลังงานโดยเฉพาะน้ำมันจะมีราคาสูงมาก ทางออกของประชาชนจะต้องใช้รถไฟฟ้า โดยเฉพาะพื้นที่ อีอีซี ไม่ว่าจะเป็นชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา จะมีความเคลื่อนไหวในเชิงธุรกิจอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการขนส่งทางบก เพราะชลบุรีเป็นเมืองท่า เมืองอุตสาหกรรม เมืองท่องเที่ยว และเมืองเกษตรกรรม เพราะบางพื้นที่ยังทำเกษตรกรรม และมีความจำเป็นที่ต้องใช้รถกระบะในการขนส่ง จึงได้ตัดสินใจเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าออกจำหน่ายในพื้นที่ จ.ชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง คาดว่าในอนาคตรถไฟฟ้าจะมีบทบาทอย่างมากมาย

 

ภาพ/ข่าว น.ส.นภชนก เหมือนนามอญ บก.ชลนิวส์ทีวีออนไลน์ สัมภาษณ์ บริบูรณ์ บก.”ข่าวทั่วไทย”รายงาน 087-614-2444.

/////////

Related posts