ระยอง – พ่อห้วใจสลายหลังจากที่ติดตามหาลูกชาย ออกเรือประมง พบกลายเป็นศพบกลางทะเล

ระยอง – พ่อห้วใจสลายหลังจากที่ติดตามหาลูกชาย ออกเรือประมง พบกลายเป็นศพบกลางทะเล

 

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2563 ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล จังหวัดระยอง ว่า พบศพผู้เสียชีวิตลอยกลางทะเลห่างจากระยองประมาณ 8 ถึง 10 กิโลเมตร จึงรุดหน้าเข้าไปดู พบหน่วยกู้ภัยกำลังนำร่างผู้เสียชีวิตเข้าบริเวณชายฝั่งหาดแหลมเจริญ จังหวัดระยอง สภาพศพ ใส่กางเกงในตัวเดียว มีลอยสักบริเวณแขนขวา ขึ้นอืด น่าจะเสียชีวิตมาประมาณ 3-4 วัน

ต่อมาทราบชื่อนายนพดล แดงบาง อายุ 39 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 5 ตำบลดอนสักอำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากการสอบถามจาก นายสมชาย แดงบางอายุ 58 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่เดียวกัน ซึ่งเป็นบิดาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกชายของตนนายนพดล แดงบาง ได้ออกเรือไปประมาณวันที่ 15 ซึ่งออกไปหา ไดหมึกกับเรือ ทราบชื่อว่า ธนภัทร 8 โดยออกไปวันที่ 15 มกราคม 2563 จำนวน 5 คน โดยมุ่งหน้าออกากชายฝังไปทะเลประมาณ 8 กิโลเมตร เวลา 15:00 น. ระยะทางออกประมาณ 3 ชั่วโมง

ต่อมา ทางลูกเรือ ได้ทราบว่า มีผู้สูญหายบนเรือเวลาประมาณ 16:00 น.จึงช่วยกันออกค้นหา และได้แจ้ง นายสมชาย ผู้เป็นพ่อ ที่อยู่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางมาค้นหาลูกชายตนแต่ไม่พบ จากนั้น 3 วันต่อมาได้มีชาวประมง ได้ พบเห็น ศพลอยอยู่กลางทะเล จึงได้แจ้งไปทางหน่วยกู้ภัยมารับศพและได้แจ้งกับนายสมชาย ซึ่งเป็นบิดามาดูว่า เป็นศพของลูกชายจริงหรือไม่ ปรากฏว่านายสมชาย ยืนยันว่าเป็นศพของลูกชายที่หายไปถึงกับน้ำตาไหลเขาทรุดจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อมาทำการ พิสูจน์ในการเสียชีวิตและดำเนินการตามประเพณีต่อไป…

ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts