ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประธานเปิดงาน “ Thailand Happy Green Market“ เปิดงาน “ Thailand Happy Green Market“

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประธานเปิดงาน “ Thailand Happy Green Market“ เปิดงาน “ Thailand Happy Green Market“

 

 

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา นายนราพัฒน์ แก้วทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน “ Thailand Happy Green Market“ ชื่องานภาษาเยอรมนีคือ “ Grüne Woche „ ซึ่งจัดโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลินในงาน “ International Green Week „ที่ศูนย์แสดงสินค้ากรุงเบอร์ลินโดยมี Dr Friedrich Wacker อธิบดีกรมกิจการยุโรป ความร่วมมือระหว่างประเทศ

 

 

กระทรวงเกษตรเยอรมันร่วมกล่าวเปิดงาน และมีนายสุวพงศ์ ศิริสรณ์ อัครราชทูต ในฐานะผู้แทนเอกอัครราชทูตเข้าร่วมด้วย นอกจากนี้ยังมีอีก 70 ประเทศจากทั่วโลก เข้าร่วมงาน ในแต่ละปีจะมีคนเข้าชมงานมากกว่า 4 แสนคน เป็นงานด้านการเกษตรสีเขียวที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก โดยมี โจ นางสาวกิ่งเพชร บุญยงค์ พิธีกรทีวีของประเทศเยอรมนี🇩🇪 ทางช่อง Kiel TV ( เป็นช่องของรัฐบาล) รายการจะออกอากาศ 15 นาที ในทุกๆวันพฤหัสบดี ระหว่างเวลา 19.00-19.15น (ตามเวลาที่ประเทศเยอรมนี)

 

🇩🇪 เมืองคีล Kiel จะเป็นเมืองหลวงรัฐ Schleswig-Holstein ซึ่งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศเยอรมนี ประเทศเยอรมนีจะมีทั้งหมด 16 รัฐโดยในงานครั้งนี้มีการโชว์ “การนวดไทยตำรับนักรบโบราณ” โดยอาจารย์รัตน์ คุณมณีรัตน์ บอสช็อก จาก Berlin , London England, อาจารย์เปิ้ล คุณลักษมี ไทค์ จาก Hamburg Germany และอาจารย์เอ็ม คุณสัจพจน์​ อุ่น​แก้ว-Gräfe จาก Leipzig Germany ชื่อที่โชว์ในวันงานคือ Thai Warrior Massage in Berlin Germany ในงาน “ International Green Week 2020“

นางสาวกิ่งเพชร บุญยงค์ (โจ)รายงาน จากประเทศเยอรมัน#สัมภาษณ์ บริบูรณ์ อำนวยการผลิต

Related posts