สระแก้ว – อุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง กระบะ ชนกัน 5 คัน ตกเขาช่องตะโกชนหน้าผาไฟลุกท่วม ตาย 1 บาดเจ็บ 1 ราย

สระแก้ว – อุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง กระบะ ชนกัน 5 คัน ตกเขาช่องตะโกชนหน้าผาไฟลุกท่วม ตาย 1 บาดเจ็บ 1 ราย

เจ้าหน้าที่บูรณาการ ปิดตายเส้นทางช่องตะโก โดยเปิดให้ใช้เส้นทางเลี่ยงช่องเขาตะกิ่วให้รถไปใช้งานชั่วคราวก่อนตั้งแต่ช่วงกลางคืน จนกว่าจะสามารถเคลียร์เส้นทางได้ในช่วงสายหรือบ่ายวันนี้ คาดว่าจะเคลื่อนย้ายรถที่เกิดอุบัติเหตุออกจากเส้นทางได้ทั้งหมด

 

*****กรณีเมื่อเวลา 20.45 น.ของวันที่ 21 ม.ค.63ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ อินผดุง รอง สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรตาพระยา จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งว่า มีเกิดอุบัติเหตุรถชนกันจำนวนหลายคันบนถนนธนะวิถี หรือ สาย 348 อรัญประเทศ-นางรอง บริเวณช่วงระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 77-78 ขาขึ้นช่องตะโก ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.สมชาย ทิวงษา ผกก.สภ.ตาพระยา ได้รับทราบ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพ อบต.ทัพราช และหน่วยที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพชายไม่ทราบชื่อ ต่อมาตรวจสอบทราบชื่อภายหลังว่า นายศักดิ์ดา ภูแย้ม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ที่ 7 ต.บึงสำโรง อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา เสียชีวิตในสภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ในช่องทางเดินรถขาขึ้น ทางด้านทิศเหนือห่างประมาณ 10 เมตร ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ในบริเวณช่องทางเดินรถขาขึ้น พบรถยนต์บรรทุกหัวลาก ยี่ห้อสแกนเนียร์ ทะเบียน 79-9544 กรุงเทพมหานคร

สภาพด้านหน้าชนเข้ากับหน้าผา บริเวณฝั่งทางด้านซ้าย ในช่องทางเดินรถขาขึ้น พังยับทั้งแถบและเกิดเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย ส่วนตัวลูกพ่วง ทะเบียน 77-8775 กรุงเทพมหานคร บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์อยู่ด้านหลัง จอดอยู่บริเวณช่องทางเดินรถขาขึ้น พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งแพทย์เวรประจำโรงพยาบาลตาพระยาร่วมชันสูตรพลิกศพ และถัดขึ้นไปทางด้านทิศเหนือ มีต้นไม่ล้มขวางทาง จำนวน 2 ต้น และมีรอยคราบน้ำมัน ไหลลงมาเป็นระยะทางยาวประมาณ 200 เมตร นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ Isuzu d-max ทะเบียน ผร 4162 นครราชสีมา จอดอยู่ในช่องทางเดินรถขาขึ้น ห่างจากตัวรถบรรทุกคันแรกประมาณ 200 เมตร ได้รับความเสียหายบริเวณกระจกด้านขวา ด้านข้างทางขวา ทราบชื่อผู้ขับขี่คือ นายไพรัช แสงป้อง อายุ 41 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 117/4 11 หมู่ที่ 4 ตำบลสูงเนิน อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา นอกจากนั้นยังพบรถยนต์กระบะ มีคอก บรรทุก สีขาวทะเบียน บว 5572 จันทบุรี จอดอยู่ห่างรถยนต์กระบะคันที่ 2 ประมาณ 10 เมตร จอดอยู่ในช่องทางเดินรถขาขึ้น ได้รับความเสียหาย บริเวณด้านข้างทางขวาฝั่งเดียวกับรถยนต์กระบะคันแรก ทราบชื่อผู้ขับขี่คือ นายสมเกียรติ พ้นเคราะห์ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 66 หมู่ที่ 1 ต.แสลง อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี

ส่วนรถยนต์บรรทุกอยู่ทางด้านขวามือของรถยนต์กระบะคันที่ 3 เป็นรถยนต์บรรทุกพ่วงยี่ห้อ Isuzu ทะเบียนตัวแม่ 81-6207 จังหวัดบุรีรัมย์ เสียหลักพุ่งชน หน้าผาด้านซ้ายมือ ทำให้ด้านหน้าเสียหายและตัวรถด้านข้างรถบรรทุกฝั่งขวาได้รับความเสียหาย ส่วนตัวลูกพ่วงทะเบียน 81-26208 จังหวัดบุรีรัมย์ นั้นจอดอยู่ในช่องทางเดินรถขาลงยังเชื่อมต่อกับตัวแม่อยู่ ได้รับความเสียหายทั้งด้านข้างด้านขวา มีผู้ขับขี่ชื่อว่า นายอำนวย บวชประโคน อายุ 43 ปี ที่อยู่ 135 หมู่ที่ 6 ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์


***** ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากนี้ยังพบอีกว่า บริเวณด้านหน้ายังพบรถยนต์กระบะคันที่ 3 ซึ่งอยู่ในช่องทางเดินรถขาขึ้น พบรถยนต์บรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ Hino ทะเบียน 70-5555 ขอนแก่น ได้รับความเสียหายบริเวณหัวเก๋งด้านหน้า ฝั่งด้านขวาและด้านขวาของรถยนต์บรรทุกทั้งคัน ทราบชื่อผู้ขับขี่และได้รับบาดเจ็บชื่อว่า นายกิติพงษ์ กุลฉวะ อายุ 34 ปี ที่อยู่ 10 หมู่ที่ 5 ต.หนองพอก อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่สว่างมูลนิธิสว่างสระแก้ว นำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอโนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ แจ้งว่าได้รับบาดเจ็บ

*****อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.สมชาย ทิวงษา ผกก.สภ.ตาพระยา กล่าวว่า ภายหลังได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยาว่าเข้าได้เข้าไปถ่ายภาพที่เกิดเหตุบันทึกแผนที่เกิดเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.ทัพราช อุทยานแห่งชาติตาพระยา และพื้นที่ใกล้เคียงได้ช่วยกันเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งต้องมีการปิดเส้นทางถนนสาย 348 อรัญประเทศ-นางรอง ช่วงทางขึ้นช่องเขาตะโก 100 % และเร่งเคลื่อนย้ายรถที่เกิดอุบัติเหตุอย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลาในการเคลื่อนย้ายตั้งแต่ช่วงเวลาหลังเกิดเหตุจนถึงช่วงเช้าของวันที่ 22 ม.ค.63 จึงสามารถเปิดการจราจรได้บางส่วนเท่านั้น คาดว่า จะสามารถเคลียร์พื้นที่ได้ทั้งหมดในวันนี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุมีรายงานว่า นายทรงยศ เทียนทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ได้เดินทางไปร่วมอำนวยการจราจรร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยฯ และหน่วยงานต่างๆ ในที่เกิดเหตุด้วย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจเปิดให้ใช้เส้นทางเลี่ยงช่องเขาตะกิ่ว ซึ่งเป็นเส้นทางเลี่ยงในช่วงเทศกาลสงกรานต์และปีใหม่ ให้รถไปใช้งานชั่วคราวก่อนตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมา จนกว่าจะสามารถเคลียร์เส้นทางได้ในช่วงสายหรือบ่ายวันนี้

#ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ สารการ รายงาน#

Related posts