ชลบุรี-เฒ่าสวิตเซอร์แลนด์ป่วยโรคหวาดระแวงเปิดแก๊สจุดไฟในบ้านจนเกิดเพลิงไหม้สลดสำลักควันดับ (ชมคลิป)

ชลบุรี-เฒ่าสวิตเซอร์แลนด์ป่วยโรคหวาดระแวงเปิดแก๊สจุดไฟในบ้านจนเกิดเพลิงไหม้สลดสำลักควันดับ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=9Mxjgvs1iaA[/embedyt]

เมื่อเวลา 06.30น.วันที่ 23 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านภายในหมู่บ้าน ลาเบลล่าคาซ่า บงกชซอย7 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 414/26 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในบ้านจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิง และทำการตัดกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน โดยมี MR.Phlaserdin Angel สัญชาติฟิลิปิน 49 ปี วิ่งแตกตื่นด้วยความตกใจและรีบเร่งเคลื่อนย้ายสุนัขที่เลี้ยงไว้มาอย่างปลอดภัย และในขณะเจ้าหน้าที่กำลังทำการฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงพบ MR.Henry HerMann อายุ 81 ปี สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ทีป่วยโรคพารานอย หรือโรคหวาดระแวง นอนสำลักควันไฟอยู่ เจ้าหน้าที่เร่งเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่สุดยื้อชีวิตเสียชีวิตในเวลาต่อมา


จากการสอบถาม น.ส.อัมพร วงษ์สายตา อายุ 56 ปีให้การว่าบ้านหลังดังกล่าวจะมี MR.Henry HerMann สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ กับ MR.Phlaserdin Angel สัญชาติฟิลิปิน พักอยู่ด้วยกัน 2 คน ก่อนเกิดเหตุ MR.Phlaserdin Angel ได้โทรไปบอกว่ารู้สึกหายใจไม่ออกก่อนจะพบว่าเกิดกลุ่มควันจำนวนมากภายในบ้านตนเองจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้มาทำการช่วยเหลือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่ามีการไหม้ของเปลวไฟ เป็นแห่งๆทั่วบ้าน และมีการเปิดแก๊สทิ้งเอาไว้ อย่างไรก็ตามจะได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไหมอีกครั้ง


น.ส.อัมพร วงษ์สายตายังให้การอีกว่า MR.Henry HerMann มีอาการป่วยของโรคพารานอย หรือโรคหวาดระแวง จะเกิดความกลัวไปทุกอย่าง คิดแต่ว่าจะมีคนมาคอยทำร้ายตลอด โดยคาดว่า MR.Henry HerMann อาจจะทำการเปิดแก๊สในห้องครัวทิ้งไว้ และจุดไฟในบ้าน
ภายหลังจากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดแล้วเจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพผู้เสียชีวิตนำเก็บรักษาที่ รพ.บางละมุง เพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว ฐานภัทร อะเวลา (เอก ชลนิวส์) ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.ชลบุรี (ประจำเมืองพัทยา)

Related posts