สระแก้ว-ไฟไหม้ตลาดอรัญตลาดรับตรุษจีนเสียหายจำนวน 4 ห้องแถวมูลค่าเกือบ5 ล้าน

สระแก้ว-ไฟไหม้ตลาดอรัญตลาดรับตรุษจีนเสียหายจำนวน 4 ห้องแถวมูลค่าเกือบ5 ล้าน

 

*****เมื่อเวลา 10.30 น.ของวันนี้ ร.ต.อ.ทวิทย์ ประกอบนันท์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.อรัญญประเทศ ได้รับแจ้งจากมูลนิธิสว่างธรรมสถานอรัญประเทศ ว่ามีเหตุเกิดเพลิงไหม้ห้องแถวถนนอรัญ-โรงเกลือ พอได้แจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.อรัญประเทศ ทราบ จากนั้นได้นำกำลังตำรวจ สภ.อรัญประเทศ พร้อมด้วย พ.ต.ท.โกสละ งามผ่อง รองผู้กำกับการ(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศและหน่วยกู้ภัยสว่างอรัญประเทศรุดไปที่เกิดเหตุพบว่าไฟกำลังไหม้บริเวณร้านเชเลบริตีช็อบ เป็นร้ายเสื้อผ้าจึงได้ขอรับการสนับสนุนรถดับเพลิงจาก พล.ต.หทัยเทพ กีรติอังกูร ผบ.มทบ.19 เดินมาอำนวยการดับเพลิงพร้อมรถจำนวน 3 คัน และของเทศบาลเมืองอรัญประเทศ เทศบาลตำบลบ้านใหม่หนองไทร เทศบาลตำบลฝากห้วย และเทศบาลตำบลป่าไร่ ร่วมจำนวน 7 คัน เข้าระงับเหตุเพลิงในครั้ง มีหน่วยทหารตำรวจ หน่วยกู้ภัยสว่างอรัญประเทศ

เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองอรัญประเทศ เนื่องจากร้านต้นเหตุเป็นร้ายขายเสื้อผ้าซึ่งเป็นเชื้อเพลิงดีไฟได้ลุกรามไปที่คลินิกศูนย์กระดูกและข้อซึ่งเป็นห้องแถวติดกันไฟได้ลุกรามไปที่ร้านเดียวโบบายซึ่งเป็นร้านขายโทรศัพท์มือถือพร้อมอุปกรณ์และไฟได้ลุกรามไปที่รวีวรรณ์คลีนิกกายภาพบำบัด ร่วมจำนวน 4 ห้องเสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 1 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของหน่วยต่างๆเข้าสำรวจไม่พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้เกิดมหัศจรรย์รูปพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระราชินีไม่ถูกไฟไหม้แต่อย่างได
*****ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบห้องที่เป็นต้นเหตุเพลิงไหม้ในครั้งคือร้านเชเลบริตีช็อบเจ้าของร้านชื่อนางสาว วรัญญา ร่องแก้ว อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 1 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้วว่าเนื่องจากเป็นวันไหว้ตรุษจีนได้จุดธูปไหว้เจ้าไว้แล้วเผลอหลับไปพอรู้ตัวอีกครั้งไฟได้เกิดลุกไหม้แล้วจึงได้ขอความช่วยเหลือบ้านดังกล่าว


*****นพ.ศุภกฤษฎิ์ กิจภากรณ์ อายุ 38 ปีบ้านเลขที่ 15/44 ถนนอรัญ-โรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว กล่าวว่า ในระหว่างไฟไหม้ต้นได้ออกไปทำธุระข้างนอกมีเพื่อนบ้านโทรศัพท์แจ้งว่าคลินิกถูกไฟไหม้จึงได้รีบกลับมาดูแต่เอาออกไม่ได้เลยมีเครื่องมือแพทย์และเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์รอการเข้าตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่เสียก่อนถ้าเกิดความเสียหายก็จะประมาณ 1,500,000 บาท ยังไม่รู่ว่าจะทำอย่างไรต่อไป
*****น.ส.รวีวรรณ สัตย์ชื่อ อายุ 32 ปี เจ้าของ รวีวรรณคลินิกกายภาพบำบัด เลขที่ 15/42 บริเวณหลังด่าน ถนนอรัญ-โรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว กล่าวว่า ไฟไหม้อย่างรวดเร็วเก็บของออกมาไปทันเลยเอาชีวิตลอดออกมามูลค่าเสียจะต้องรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอีกครั้ง


*****พ.ต.ท.โกสละ งามผ่อง รองผู้กำกับการ(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ กล่าวว่า ได้ประสาน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลังฐานกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เข้ามาตรวจสอบความเสียหายในครั้งนี้ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้เราได้ตรวจตราอย่างเข้มงวด เนื่องจากที่ผ่านมาไม่ว่าที่ตลาดโรงเกลือเคยเกิดไฟไหม้ขึ้นบ่อยครั้งในช่วงหน้าแล้ง จนทำให้ร้านค้าที่เกิดไฟไหม้เกิดความเสียหายเป็นจำนวนมาก สำหรับสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ส่วนใหญ่เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และจุดธูปเทียนไหว้พระไหว้เจ้าในช่วงวันตรุษจีน / ดังนั้นจึงวอนให้พ่อค้าแม่ค้าทั้งชาวไทยทุกๆคนช่วยกันตรวจสอบสายไฟในบริเวณร้านค้าต่างๆ หากพบว่าเป็นสายไฟเก่าที่มีอายุใช้งานมานานแล้ว ให้ทำการเปลี่ยนใหม่ทันที หรือให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบเพื่อทำการเปลี่ยนใหม่ และช่วยกันตรวจสอบธูปเทียนที่จุดประกอบพิธีต่างๆ หลังเสร็จพิธีให้ทำการดับไฟให้สนิทก่อนจะออกนอกร้าน นอกจากนี้ขอให้ช่วยกันทำความสะอาดเก็บกวาดขยะ เช่นเศษเสื้อผ้าหรือสินค้าอื่นๆที่ขายไม่ได้แล้ว ให้จัดเก็บไว้ในที่ปลอดภัย เนื่องจากเศษเสื้อผ้าดังกล่าวเป็นเชื้อไฟอย่างดีหาก

ภาพ/ข่าว สมศักด์ สารการ สระแก้ว รายงาน”

Related posts