สระแก้ว -รักแท้ไม่มีพรมแดนจริงๆสาวใหญ่กัมพูชาไม่ย่อท้อยังคงเดินหน้าออกติดตามหาพี่ดำทหารพรานไทย ที่พลัดพรากกันนานถึง 29 ปี

สระแก้ว -รักแท้ไม่มีพรมแดนจริงๆสาวใหญ่กัมพูชาไม่ย่อท้อยังคงเดินหน้าออกติดตามหาพี่ดำทหารพรานไทย ที่พลัดพรากกันนานถึง 29 ปี

 


*****บ่ายวันที่24ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านโคกสะแบง ต.ท่าข้าม อ.อรัญประทศ จ.สระแก้ว ว่ามีสาวใหญ่ชาวกัมพูชาต้องการพบผู้สื่อข่าว เพื่อให้ช่วยนำเสนอข่าวตามหา พี่ดำ ซึ่งเป็นทหารพรานไทย และเป็นอดีตคนรักซึ่งเคยอยู่ด้วยกันแต่ต้องพลัดพรากจากกันเมื่อ 29 ปีที่ผ่านมา หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปพบกับนายไชยสิทธิ์ คำสุขดี อายุ 68 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านโคกสะแบง ม.5 ต.ท่าข้าม อ.อรัญประทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ติดแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ตรงข้ามกับกรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา โดยสาวใหญ่ชาวกัมพูชา ทราบชื่อต่อมาคือ นางซี ฮียง อายุประมาณ 45 ปี นาง ซี เฮียง ได้นำเอาภาพถ่ายสมัยที่เคยรักกับ พี่ดำอดีตแฟนรักมาเป็นหลักฐานให้ผู้สื่อข่าวดูด้วย


*****ขณะเดียวกันนายไชยสิทธิ์ คำสุขดี เปิดเผยว่า นางซี เฮียงเคยรักและอยู่กินกับ ทหารพรานไทยชื่อเล่นว่า พี่ดำ แต่ไม่รู้ชื่อสกุลจริง เมื่อ 29 ปีที่ผ่านมา โดยสมัยนั้น พี่ดำ ได้ให้การช่วยเหลือให้นาง ซี เฮียง เดินทางข้ามชายแดนมาประกอบอาชีพขายบุหรี่อยู่ในตลาดบ้านโคกสะแบง ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นางซี เฮียงได้ขายบุหรี่และอยู่กินกับพี่ดำอยู่นานประมาณ 2 เดือนเศษ โดยขณะที่อยู่ด้วยกันมีเพื่อนของพี่ดำ ชื่อทหารพราน คอ, ชื่อทหารพราน นึก และชื่อทหารพรานยุทธ์ ก็รับรู้ด้วย ต่อมาพี่ดำและเพื่อนๆก็ถูกย้ายไปประจำอยู่พื้นที่อื่น ส่วนนาง ซี เฮียงก็ถูกส่งตัวกลับไปอยู่ปอยเปต ประเทศกัมพูชา โดยทั้งสองคนไม่ได้ติดต่อกันเลย ล่าสุดนางซี เฮียง รู้ว่า พี่ดำเคยเดินทางข้ามชายแดนไปตามหาตนที่ฝั่งประเทศกัมพูชาหลายครั้ง แต่ไปเจอกับเพื่อนของนางซี เฮียง โดยที่เพื่อนของนางซี เฮียงไม่ยอมบอกว่าพี่ดำมาตามหา และคอยกีดกันไม่ให้นางซี เฮียงพบกับพี่ดำจนเวลาล่วงเลยมาถึง 29 ปี


*****ส่วนทางด้านนาง ซี เฮียง ซึ่งพูดภาษาไทยได้บ้างเล็กน้อย บอกว่า ต้องการพบหน้าพี่ดำอีกสักครั้ง เพราะพี่ดำเป็นคนรักของตนที่ตนไม่เคยลืมถึงแม้เวลาจะล่วงเลยมาถึง 29 ปีแล้วก็ตามที พี่ดำเป็นผู้มีพระคุณต่อตนมาก นิสัยดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น จึงอยากฝากบอกเพื่อนๆของพี่ดำให้ช่วยติดต่อพี่ดำด้วยว่าตนตามหาพี่ดำอยู่ตลอดเวลา หากพี่ดำยังมีชีวิตอยู่ตนต้องการพบหน้าพี่ดำอีกสักครั้งเท่านั้น โดยจะไม่สร้างปัญหาใดๆให้กับครอบครัวของพี่ดำเลย และตนพร้อมที่จะช่วยเหลือจุนเจือครอบครัวของพี่ดำด้วยหากครอบครัวของพี่ดำต้องการ เพราะปัจจุบันนี้ตนมีฐานะมั่นคง ตนจึงอยากวิงวอนให้คนไทยทั้งประเทศช่วยตามหาพี่ดำให้ด้วย หากพบสามารถติดต่อมาที่หมายเลขโทรศัพท์ 0819230924 ได้ทันที.

ภาพ/ ข่าว สมศักดิ์ สารการ รายงาน จาก จ.สระแก้ว

Related posts