พ่อเมืองชลบุรีสุดปลื้ม แก้ไขปัญหาน้ำขาดแคลนบนเกาะสีชัง ด้วยพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

พ่อเมืองชลบุรีสุดปลื้ม แก้ไขปัญหาน้ำขาดแคลนบนเกาะสีชัง ด้วยพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

 

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพปัญหาการขาดแคลนน้ำจืด เพื่อการอุปโภคบริโภตบนเกาะสีชัง อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี มีปัญหามานานหลายปี และทางจังหวัดชลบุรีได้พยายามแก้ไขปัญหามาตลอด แต่ยังไม่สามารถบรรลุเป้าหมาย จนกระทั่งได้มีโครงการพัฒนาพื้นที่เกาะสีชัง อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ของกรมโยธาธิการและผังเมือง เพื่อเสนอเป็นโครงการนำร่อง เฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ต่อมานายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย สำหรับโครงการดังกล่าว ซึ่งประกอบไปด้วย งานก่อสร้างโรงสูบน้ำแรงต่ำ บริเวณท่าเรือบน พร้อมระบบส่งน้ำประปา 2.งานก่อสร้างระบบสำรองและจ่ายน้ำประปา งานปรับปรุงแนวท่อจ่ายน้ำประปา งานระบบไฟฟ้าและเครื่องกล จากการลงพื้นที่ตรวจติดตามความก้าวหน้าโครงการในครั้งนี้ พบว่ามีการดำเนินงานเกือบแล้วเสร็จ คาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยในวันที่ 26 กรกฎาคม 2567

นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีกล่าวว่า ปัญหาการขาดแคลน้ำจืดบนเกาะสีชังมีปัญหามาช้านานแล้ว สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวเกาะสีชังมาช้านาน ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงได้เกิดโครงการพัฒนาพื้นที่เกาะสีชัง อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ซึ่งจะส่งผลให้ประชาชนบนเกาะสีชังมีน้ำอุปโภคบริโภค นอกจากนี้จะเกิดผลดีต่อการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งจะทำให้ชาวเกาะสีชังทุกครัวเรือนมีรายได้ที่ดีขึ้นจากการท่องเที่ยว และการจำหน่ายสัตว์น้ำจากทะเล

 

ภาพ/ ข่าว นภชนก เมย์ เหมือนนามอญ รายงาน

Related posts