เชียงใหม่-เมญ่าฯฉลองเทศกาลตรุษจีนปีหนูทอง สุดยิ่งใหญ่อลังการในงาน “MAYA Chinese Festival 2020”ที่สุดแห่งความมงคลเริ่มต้นปีใหม่ (ชมคลิป)

เชียงใหม่-เมญ่าฯฉลองเทศกาลตรุษจีนปีหนูทอง สุดยิ่งใหญ่อลังการในงาน “MAYA Chinese Festival 2020”ที่สุดแห่งความมงคลเริ่มต้นปีใหม่

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=VMrkQXshC5s[/embedyt]

 

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2563 นายบุญธรรม ศรีคำมูล รองนายกเทศมนตรีตำบลช้างเผือก เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “MAYA Chinese Festival 2020” เทศกาลตรุษจีนเชียงใหม่ 2563 พร้อมด้วยนางสาวภัคนันท์ วินิจชัย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ , นายศรายุทธ ทองร่มโพธิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ และนายภัทร ขันธะชวนะ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ร่วมพิธีเปิด ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์

เทศกาลตรุษจีนเป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของจีน และเป็นที่รู้กันดีว่าจังหวัดเชียงใหม่นั้น มีชาวจีนและคนไทยเชื้อสายจีนเข้ามาตั้งถิ่นฐานเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ทั้งสองประเทศ ไทยและจีนเปรียบเสมือนพี่น้องกัน ดังคำกล่าวที่ว่า “จีนไทยมิใช่อื่นไกล พี่น้องกัน” หลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันยังคงเสริมสร้างการเชื่อมโยงทางยุทธศาสตร์การพัฒนาเข้าด้วยกันอย่างต่อเนื่อง และดำเนินความร่วมมือในหลายสาขาด้วย อาทิ ยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0 และระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรือEEC เป็นต้น นับเป็นแรงผลักดันใหม่ให้ความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างจีนและไทย ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนตลอดไป

บรรยากาศภายในงานพิธีเปิดเต็มไปด้วยความตระการตากับการแสดงนาฏศิลป์ร่วมสมัย ทั้งแสงสีเสียง ที่ผสมผสานวัฒนธรรมระหว่างไทยและจีน การแสดงเชิดมังกรสวรรค์ พร้อมด้วยมังกรทองยักษ์ประดับไฟ LED และเพลิดเพลินไปกับการแสดงอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีบูธมหกรรมอาหารนานาชาติที่ได้ยกทัพความอร่อยมาเสิร์ฟมากกว่า 30 ร้านค้า พร้อมกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

วันที่ 26 มกราคม 2563 พบกับการประกวด Little Boy Girl Chinese Chiangmai 2020วันที่ 31 มกราคม 2563 พบกับกิจกรรมเดินแฟชั่นโชว์ Little Boy Girl Chinese Chiangmai 2020วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 พบกับการประกวด Mister Chinese Chiangmai 2020 และวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 พบกับการประกวด Miss Chinese Chiangmai 2020

เชิญทุกท่านมาเฉลิมฉลองกับเทศกาลมหาเฮง จับจ่าย ไหว้ กิน เที่ยว ที่เดียวครบ ตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 22.00 น. ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์


นภาพร ขัติยะ/เชียงใหม่

Related posts