กองทัพภาคที่ 1 จัดวิ่งตามภูมิประเทศ (Trail Running)ในพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

*****พลโท สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬา โดยมีนายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พลตรี ชาลี ไกรอาบ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๑๙ พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา นายทหาร นายตำรวจ ฝ่ายปกครอง สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสระแก้ว และนักกีฬาร่วมการแข่งขัน


*****พลโท สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า กองทัพภาคที่ 1 จัดการแข่งขันวิ่งตามภูมิประเทศ (Trail Running) ในพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เพื่อเป็นการสนองนโยบายของนายกรัฐมนตรี ในการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการวิ่งในภูมิประเทศที่มีทิวทัศน์สวยงาม อีกทั้งเป็นการนำเสนอพื้นที่สู้รบตามแนวชายแดนในอดีต ให้ปรากฏต่อสาธารณชน เพื่อให้ระลึกถึงวีรกรรมความกล้าหาญของทหาร จนนำมาสู่การพัฒนาเป็นหมู่บ้านมั่นคงตามแนวชายแดนนอกจากนี้ ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ การค้าขายและการท่องเที่ยวอารยธรรมตามแนวชายแดน ไทย – กัมพูชาในพื้นที่ จังหวัดสระแก้ว โดย กองทัพภาคที่ ๑ ได้ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ จังหวัดสระแก้ว จัดทำโครงการวิ่งตามภูมิประเทศดังกล่าว

ซึ่งมีกำหนดการแข่งขัน ในวันที่ 10 – 11 กันยายน 2565 เส้นทางการแข่งขัน 5 ระยะได้แก่ 5 กิโลเมตร, 10 กิโลเมตร, 25 กิโลเมตร, 60 กิโลเมตร และ 100 กิโลเมตร จุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดอยู่ที่บ้านทับทิมสยาม 03 ตำบลทัพไทย อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายสำหรับประชาชนทั่วไป เพื่อให้มีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์ แข็งแรง ให้ประชาชนได้รับทราบถึงการพัฒนาพื้นที่ตามแนวชายแดน อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ซึ่งในอดีตเคยเป็นพื้นที่สู้รบ แต่ในปัจจุบันได้พัฒนามาเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจการค้าตามแนวชายแดนที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศ อีกทั้งยังเป็นการรำลึกถึงวีรกรรมความกล้าหารของทหาร ที่ปกป้องอธิปไตยของประเทศ นำความสงบสุขร่มเย็นมาสู่อนุชนรุ่นหลังและกระตุ้นการท่องเที่ยวตามแนวอารยธรรม ไทย – กัมพูซา

และฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจในพื้นที่ ภายหลังจากที่ประเทศกำลังฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยในวันที่ 10 กันยายน 2565 เวลา 16.00 น. พลโท สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฯ ปล่อยตัวนักกีฬา และเข้าร่วมการแข่งขันในระยะ 10 กิโลเมตร ในวันที่ 11 กันยายน 2565 โดยมี นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสระแก้ว ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระแก้ว นายอำเภอตาพระยา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านทัพไทย และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันและปล่อยตัวนักกีฬาอีกครั้ง

***/ภาพ วีระยุทธ สารการ /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts