ชลบุรี-ฝนกระหน่ำอำเภอบางละมุง อ่วมท่วมสูง รถพังลอยน้ำ หมู่บ้านแปซิฟิก พัทยา ผวา นำ้ทะลักขึ้นจากห้องน้ำ

ชลบุรี-ฝนกระหน่ำอำเภอบางละมุง อ่วมท่วมสูง รถพังลอยน้ำ หมู่บ้านแปซิฟิก พัทยา ผวา นำ้ทะลักขึ้นจากห้องน้ำ

ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์สภาพอากาศว่า จะ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ ตลอดช่วง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 23-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-36 องศาเซลเซียส ในช่วงวันที่ 10-12 ก.ย.มีลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ล่าสุดเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 12 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวว่าในพื้นที่อำเภอบางละมุง มีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกันเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง ทำให้ปริมาณน้ำเอ่อขึ้นท่วมอย่างรวดเร็ว ตามถนนเส้นต่างๆ โดยเฉพาะจุดที่มีการท่วมขังเป็นประจำทุกครั้งที่ฝนตกลงมาติดต่อกันนานเกิน 1 ชั่วโมง เช่นถนนเส้นเลียบชายหาดพัทยา ถนนสายสามพัทยาช่วงบริเวณแยกเพนียดช้าง หรือแยกมุมอร่อย ถนนพัทยาใต้ ถนนสุขุมวิท พัทยาใต้ ถนนสุขุมวิทก่อนถึงแยกชัยพฤกษ์ ถนนเลียบทางรถไฟ ช่วงซอยเขาตาโล ถึงซอยวัดธรรมสามัคคี

จากการตรวจสอบพบว่ามวลน้ำได้เอ่อขึ้นท่วมขังบนพื้นผิวถนนสูงกว่า 50 เซ็นติเมตร ไปจนถึง 1 เมตร ในบางช่วง โดยปริมาณน้ำที่ท่วมขังส่งผลให้ถนนบางเส้นเป็นอัมพาต รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ และยังมีรถจักรยานยน์ และรถยนต์ขนาดเล็ก ที่ฝืนฝ่ากระแสน้ำไป ได้รับความเสียหาย จมอยู่ในน้ำโชดดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ยังพบว่ามีรถจักรยานยนต์ รถยนต์ ได้รับความเสียหายอีกหลายคัน

นอกจากนี้ยังพบว่าหมู่บ้านแปซิฟิก พัทยา มีปริมาณน้ำท่วมสูง จากหน้าทางเข้าประมาณ 50 เซ็นติเมตร และสูงขึ้นไปทางด้านในสูงเกือบ 1 เมตร โดยชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น เปิดเผยว่า ชาวบ้านที่อาศัยอยู่หมู่บ้านนี้ จะต้องค่อยดูเรดาห์ เฝ้าระวังทุกครั้งที่มีฝนตก และหากตกลงมาติดต่อกันเป็นเวลา 1 ชั่วโมงขึ้นไป ชาวบ้านในละแวกนี้จะต้องตื่นขึ้นมาทุกครั้ง โดยมวลน้ำยังทะลักเข้าทางห้องน้ำ แล้งเอ่อเข้าท่วมในตัวบ้าน ต้องค่อยวิด กวาดน้ำออกมา และหากฝนยังคงตกลงมาอีก ก็กลัวว่านำ้จะสูงขึ้นกว่านี้อีก และยังกล่าวอีกว่าสมกับชื่อหมู่บ้านจริงๆ

อย่างไรก็ตามฝากเตือนประชาชน ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีนำ้ท่วมขัง เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอันตรายจากปริมาณน้ำที่ท่วมขัง นอกจากนี้ยังมีอีกว่า มวลน้ำที่เอ่อขึ้นท่วมขังยังไหลทะลัเข้าบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงอีกด้วย

 

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts