จ.ระยอง เปิดค่ายเยาวชนเทควันโดภายใต้ชื่อ”ฮีโร่เทควันโด ยุติการรังแก”โดยมีโค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ร่วมถ่ายทอดความรู้ให้กับเยาวชน

จ.ระยอง เปิดค่ายเยาวชนเทควันโดภายใต้ชื่อ”ฮีโร่เทควันโด ยุติการรังแก”โดยมีโค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ร่วมถ่ายทอดความรู้ให้กับเยาวชน

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.65 ที่ห้องสุนทรภู่ โรงแรมสตาร์ คอนเวนชั่นระยอง อ.เมือง จ.ระยอง นายเสริมศักดิ์ วงษ์วิเศษ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดโครงการ ค่ายเยาวชนเทควันโดยุติการรังแก ครั้งที่ 7 ภาคตะวันออก”Taekwondo Youth Camp By Samsung Life Insurance(East) เพื่อร่วมกันสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาการรังแกหรือความรุนแรงในโรงเรียน ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตและการเรียนรู้ของเยาวชนนักเรียน มีนายพร้อมบุญ พานิชภักดิ์ เลขามูลนิธิรักษ์ไทย นายณัฐพงษ์ จิรนันทพานิช ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายตัวแทนบริษัทซัมซุง ประกันชีวิต (ประเทศไทย) นายสมเดียว เกตุอินทร์ รองศึกษาธิการจังหวัดระยอง ร่วมโครงการฯ

โดยได้มีการนำโค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย พร้อมสตาฟโค้ช มาฝึกสอนเยาวชนนักกีฬาเทควันโดจาก 5 โรงเรียนในจังหวัดระยองและ อีกหลายโรงเรียนในภาคตะวันออก ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-18 ก.ย.นี้ ซึ่งแต่ละวันจะมีกิจกรรมให้ความรู้และส่งเสริมการยุติการรังแก และการฝึกทักษะเทควันโด ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยกีฬาเทควันโดให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ได้เห็นถึงความสำคัญของสุขภาพ และเป็นการถ่ายทอดเทคนิค ทักษะพื้นฐานกีฬาของกีฬาเทควันโด รวมไปถึงการสร้างแรงบันดาลใจในรูปแบบกีฬาเทควันโดให้กับน้องๆ เยาวชนที่สนใจ ซึ่งนักกีฬาเทควันโดรุ่นใหม่จะได้มีโอกาสสัมผัสการฝึกซ้อมกับผู้ฝึกสอนในระดับนักกีฬาทีมชาติไทยอีกด้วย

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ทางเรามีกิจกรรม CSR อย่างนี้อยู่ตลอด ทุกปี กิจกรรมนี้ถือเป็นครั้งที่ 7 แล้ว ที่เราได้รับเกียรติจากโค้ชเช มาสอนเทคนิคในการเล่นเทควันโด และจะช่วยให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรง บริษัทของเราสนับสนุนในส่วนของเด็กและเยาวชน เรามีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการมอบสระว่ายน้ำ มอบถุงยังชีพ มอบเครื่องกระตุ้นหัวใจ อันนี้ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมดีๆ ที่เรามอบให้กับสังคม

 

เดชา สุวรรณสาร ภาพ-ข่าว

Related posts