ชลบุรี-ตร.ทางหลวงมอเตอร์เวย์ จับ น้าหลาน ลักตัดสายไฟมอเตอร์เวย์ มูลค่าเสียหายกว่า 3 ล้าน

ชลบุรี-ตร.ทางหลวงมอเตอร์เวย์ จับ น้าหลาน ลักตัดสายไฟมอเตอร์เวย์ มูลค่าเสียหายกว่า 3 ล้าน

 

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 4 ธันวาคม 2565 พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 บก.ทล พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ งามแฉ่ง สวญ.ส.ทล.1 กก.8บก.ทล. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงมาบประชัน ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. เจ้าหน้าที่กองทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยใหญ่ ร่วมกันจับกุม นายนิคม โนนแก้วอายุ 40 ปี และนายชัยมงคล อรัญทอง อายุ 30 ปี พร้อมของกลาง เป็นสายไฟสายใยแก้วนำแสง จำนวนมาก มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท และอุปกรณ์ ตัดสายไฟ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 100 ได้ที่บริเวณป่าริมทางหลวงมอเตอร์เวย์ ช่วงหลัก กิโลเมตรที่ 5+800 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยจุดเกิดเหตุตั้งแต่ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 4+850-7+450 บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 พัทยา มาบตาพุด ช่วงต่อขยายทางหลวงพิเศษกรุงเทพ มาบตาพุด (ห้วยใหญ่) เป็นระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร


ก่อนจับกุมสืบเนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่ามีสายไฟฟ้า ถูกคนร้ายก่อเหตุลักตัดไป จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุและกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายสองคน ใช้ยานพาหนะเป็นรถจักรยานยนต์ ขับขี่มาในช่องทางคู่ขนาน แล้วถืออุปกรณ์เข้าไปตัดสายไฟในท่อเก็บสายไฟใต้ดิน แล้วนำไปซุกซ้อนไว้ในป่าข้างทาง จึงได้นำกำลังไปดักซุ่มรอ กระทั่งช่วงเย็นคนร้ายทั้งสองขี่จยย.คันก่อเหตุ กลับมาอีกครั้ง เพื่อจะนำสายไฟที่ตัดทอนเป็นท่อนไว้ออกไปขาย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุมพร้อมของกลาง


โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้นายนิคม โนนแก้วอายุ 40 ปี และ นายชัยมงคล อรัญทอง อายุ 30 ปี ผู้ก่อเหตุจำลองเหตุการณ์ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งทั้งสองยอมรับว่ามีศักดิ์เป็น น้า หลานกัน เข้ามาก่อเหตุ เมื่อคืนที่ผ่านมา ใช้วิธีมุดเข้าไปในท่อแล้วช่วยกันตัดสายไฟ แล้วนำไปซุกซ่อนในป่า เมื่อวนกลับมาเอาสายไฟที่ตัดเป็นท่อนไว้ หวังจะไปขายหาเงินมาใช้จ่ายและซื้อยาเสพติด จึงถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ควบคุมตัวนายนิคม โนนแก้วอายุ 40 ปี และนายชัยมงคล อรัญทอง อายุ 30 ปี พร้อมของกลาง เป็นสายไฟ อุปกรณ์การตัดสายไฟ รวมถึงหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดในขณะเกิดเหตุ ซึ่งสามารถบันทึกภาพขณะที่คนร้ายก่อเหตุลากสายไฟนำไปซุกซ่อนไว้ในป่า ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) นภชนก เหมือนนามอญ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts