สระแก้วเปิดงานวิ่ง – เดิน เพลินเพลงพ่อ…Coffee & Craft ศิลปะสตรีทอาร์ต (Street Art) ส่งเสริมการท่องเที่ยวตอบสนองการท่องเที่ยวแนวใหม่

สระแก้วเปิดงานวิ่ง – เดิน เพลินเพลงพ่อ…Coffee & Craft ศิลปะสตรีทอาร์ต (Street Art) ส่งเสริมการท่องเที่ยวตอบสนองการท่องเที่ยวแนวใหม่

*****เมื่อเวลา 16.30 น.ของเมื่อวานนี้ ณ สวนกาญจนาภิเษก ร.๙ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว นายชนาธิป โคกมณี ปลัดจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานเปิดงานวิ่ง – เดิน เพลินเพลงพ่อ…Coffee & Craft โดยมีนางวันดี เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครนายกพ.อ.ศราวุธ รบเมือง เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 19 นายปิติพัฒน์ ทรัพย์เชาว์กูล ปลัดอาวุโสอำเภออรัญประเทศ นายอนุสรณ์ อุ่นสำราญ. ปลัดเทศบาลเมืองอรัญญประเทศ หอการค้าจังหวัดสระแก้ว นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวและบริการจังหวัดสระแก้ว ร่วมกันจัดกิจกรรม “งานวิ่ง-เดิน เพลินเพลงพ่อ …. Coffee & Craf” ในวันที่ ๔ – ๕ ธันวาคม ๒๕๖๕ ผ่านมิติงานศิลปะสตรีทอาร์ต (Street Art)


*****นางวันดี เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครนายก กล่าวว่า สำหรับการส่งเสริมการท่องเที่ยวตอบสนองการท่องเที่ยวแนวใหม่ สร้างกระแสและมุมมองใหม่ให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเมืองอรัญประเทศและจังหวัดสระแก้ว การจัด “งานวิ่ง-เดิน เพลินเพลงพ่อ Coffee &Craft” เป็นหนึ่งความร่วมมือระหว่างภาคเอกชน ได้แก่ หอการค้าจังหวัดสระแก้ว โดย YEC สระแก้ว สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวและบริการจังหวัด สระแก้ว และภาครัฐ ได้แก่ จังหวัดสระแก้ว โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระแก้ว และอำเภออรัญประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครนายก สำนักงานเทศบาลเมืองอรัญญประเทศที่มุ่งเน้นสร้างสรรค์กิจกรรมใหม่ๆ โดยภายในงานจัด แบ่งเป็น ๓ กิจกรรม หลัก ๆ ได้แก่ กิจกรรมเดินวิ่ง ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสระแก้ว ภายใต้โครงการ ๑ จังหวัด ๑ Event จังหวัดสระแก้วประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖ และกิจกรรม Run For Unity เป็นหนึ่ง กิจกรรมเพลินเพลงพ่อ


*****นายชนาธิป โคกมณี ปลัดจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๕ ฟังเพลงพระราชนิพนธ์ บอกเล่าผ่านนักดนตรีวงโยธวาทิต ชมนิทรรศการอันทรงคุณค่าและภาคภูมิใจต่อในหลวงรัชกาลที่ ๙ และกิจกรรมถนนสายกาแฟ สินค้าชุมชน งานศิลปท้องถิ่นและร่วมสมัย สื่อสารความอาร์ตเมืองอรัญประเทศ “Shopping Coffee &Craft” เพื่อนำเสนอและประชาสัมพันธ์สินค้าทางการท่องเที่ยวของจังหวัดสระแก้ว สินค้าของฝากของชุมชน สร้างแหล่งท่องเที่ยวท่องเที่ยวใหม่ๆ สร้างจุด/มุมถ่ายรูปในพื้นที่อำเภออรัญประเทศเพื่อให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวในเขตพื้นที่เมืองอรัญประเทศ

***ภาพ/ข่าว สุชีวิน ปิยะมิตรบัณฑิต ปชส.สระแก้ว /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts