พัทยา #คริสต์มาสอีฟคึกคัก ตร.ตม. ตร.ท่องเที่ยว ตร.สภ.เมืองพัทยา เข้มดูแลความปลอดภัย (ชมคลิป)

พัทยา #คริสต์มาสอีฟคึกคัก ตร.ตม. ตร.ท่องเที่ยว ตร.สภ.เมืองพัทยา เข้มดูแลความปลอดภัย

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=aw2D6R0SFtU[/embedyt]

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 24 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศวันคริสต์มาสอีฟ ที่เมืองพัทยา ภายในถนนคนเดินวอล์กกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยจะแต่งกายในชุดสีแดง ในส่วนของสถานบันเทิงก็ได้มีการจัดตกแต่งร้านด้วยลูกโป่ง พร้อมแต่งกายเป็นชุดแซนดี้ ยืนต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้าใช้บริการในค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลอง ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาเป็นจำนวนมาก


พ.ต.อ.นเรนทร์ เครื่องสนุก ผกก.ตม.จว.ชลบุรี จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พร้อมสนธิกำลัง พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 พ.ต.ต.ชัยณรงค์ ไชยอินทร์ สวป.สภ.เมืองพัทยา สนธิกำลังร่วมกันปล่อยแถวป้องกันเหตุดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางเข้ามาเที่ยวภายในวอล์กกิ้ง สตรีท มากกว่าทุกวัน

เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว โดยมุ่งเน้นไปในด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับทรัพย์สิน เนื่องจากปริมาณนักท่องเที่ยวที่มากมักจะมีกลุ่มมิจฉาชีพแอบแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุกับนักท่องเที่ยว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะไม่กล้าก่อเหตุ นอกจากนี้ยังวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบไว้ตามจุดเสี่ยงต่างๆอีกด้วย

ภาพ/ข่าว : สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ฐานภัทร อะเวลา (เอก ชลนิวส์) ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี (ประจำเมืองพัทยา)

Related posts