ชลบุรี # วิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี ประธานเปิดงานประจำปีนมัสการ”หลวงปู่หลง” วัดท้องคุ้ง ชลบุรี ประจำปี 2566

ชลบุรี # วิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี ประธานเปิดงานประจำปีนมัสการ”หลวงปู่หลง” วัดท้องคุ้ง ชลบุรี ประจำปี 2566 มีการกวนขนมพื้นบ้านไทย กาละแม ข้าวเหนียวแดง ฯลฯ มีมหรสพการแสดงอย่างมากมาย เปิดให้ชมฟรี ได้มีผู้มาร่วมงานจำนวนมาก

# เมื่อเวลา 17.00 นาฬิกา วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ.2566 ณ วัดท้องคุ้ง ตำบลนาป่า อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี เป็นประธานพิธีเปิดงานประจำปี นมัสการ”หลวงปู่หลง” ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคม พ.ศ.2566 โดยมี พระเทพชลธารมุนี เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี(ฝ่ายมหานิกาย) ประธานฝ่ายสงฆ์ มี นายสามารถ สุขสว่าง นายกเทศมนตรีตำบลนาป่า นายไมตรี(นายกฯไข่) ประเสริฐ นายกเทศมนตรีตำบลดอนหัวฬ่อ นายฉัตรชัย อั้งลิ้ม อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี พร้อมด้วย สมาชิกสภาเทศบาลตำบลนาป่า ข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้า นักธุรกิจ แขกผู้มีเกียรติและประชาชนร่วมงานจำนวนมาก ทาง นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี ร่วมถวายเงินส่วนตัวทำบุญจำนวน 20,000 บาท ให้กับ พระปลัดอภิชัย อภิชโย เจ้าอาวาสวัดท้องคุ้ง

เพื่อร่วมสนับสนุนการจัดงานประจำปีของวัดท้องคุ้ง และภายในงานได้มีการกวนขนมพื้นบ้านไทย โดยมี นายสามารถ สุขสว่าง นายกเทศมนตรีตำบลนาป่า ผู้ใหญ่บ้านราชัน วิจิตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายทวีวัฒน์ แตงแก้ว สมาชิกสภาเทศบาลตำบลนาป่าและคณะกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ได้เข้ามาร่วมกวนขนมพื้นบ้านไทยเ อาทิ ขนมกาละแม ขนมข้าวเหนียวแดง การทำขนมหม้อแกง ฯลฯ เพื่อหารายได้เข้าบำรุงวัด สำหรับขนมพื้นบ้านไทยเป็นที่ได้รับความสนใจและได้รับความนิยมจากประชาชนอย่างมาก นอกจากนี้แล้วภายในงานยังได้มีการออกร้านสอยมัจฉากาชาด มีของรางวัล อาทิ สร้อยคอทองคำ ตู้เย็น จอทีวี รถจักรยาน ฯลฯ และยังมีมหรสพการแสดง อาทิ ลิเก ดนตรี รำวงย้อนยุต ฯลฯ มีความสนุกสนาน และ มีการออกร้านจำนวนสินค้านานาชนิดอีกมากมาย ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมากทีเดียว

# ภาพ/เรื่อง วิรัช หนูขาว โทร.081 8620247

Related posts