สวนนงนุช มอบของขวัญปีใหม่ให้ชาวจังหวัดภูเก็ต เตรียมปรับภูมิทัศน์ทัศนียภาพแหลมพรหมเทพ

สวนนงนุชพัทยาร่วมกับจังหวัดภูเก็ตเตรียมปรับภูมิทัศน์ทัศนียภาพแหลมพรหมเทพให้สวยงามเป็นของขวัญให้พี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่

 


จากที่นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวถึงแหล่งท่องเที่ยวแหลมพรหมเทพ ถูกจัดเป็นหนึ่งในโครงการมหัศจรรย์เมืองไทย 12 เดือน 7 ดาว 9 ตะวัน ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จุดเด่นคือ “ชมพระอาทิตย์ตกทะเล สวยที่สุดในประเทศไทย”เป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เป็นที่ตั้งของประภาคารกาญจนาภิเษก สุดปลายของแหลมพรหมเทพ มีชื่อว่าแหลมเจ้า บริเวณตัวแหลมซึ่งยื่นออกไปในทะเล มีลักษณะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยต้นตาลที่ขึ้นอยู่กลุ่มใหญ่ ทั้งนี้ โดยปัจจุบันพบว่า ต้นตาลซึ่งเป็นสัญลักษณ์หนึ่งที่สรรค์สร้างให้แหลมพรหมเทพมีความสวยงาม ลดน้อยลง


ดังนั้นจังหวัดภูเก็ตจึงร่วมกับเทศบาลตำบลราไวย์ และได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี จากสวนนงนุชพัทยาโดยนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เตรียมเข้าปรับภูมิทัศน์ นำต้นตาลอันเป็นสัญลักษณ์ของแหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต มาปลูกเพิ่มเติม จำนวน กว่า 80 ต้น ในระหว่างวันที่ 27-28 ธ.ค. นี้ เติมเต็มให้สวยงาม เพิ่มทัศนียภาพ ให้เกิดความงดงามแก่จุดชมวิวแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ เพื่อเป็นของขวัญให้แก่ประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวแหลมพรหมเทพ ช่วงเทศกาลปีใหม่ ได้บันทึกภาพที่สวยงาม ช่วยแชต ช่วยแชร์ ให้เป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้น สำหรับการดำเนินการ ได้รับความอนุเคราะห์ จากทาง นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ยินดีมาดำเนินการให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ


นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า วันนี้ได้เราได้เตรียมต้นตาล ที่ สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อไปปลูกที่แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต หลังจากที่ได้พูดคุยกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเพื่อปรับปรุงทัศนียภาพโดยนำต้นตาลไปทั้งหมด 70 กว่าต้น จะนำต้นตาลใส่ด้านบนให้แน่นขึ้นมากกว่าเดิมเพราะตอนนี้ต้นตาลเหลือไม่มากนัก ตนได้นำต้นตาลไปช่วยโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งที่ผ่านมาตนได้สร้างสวนใหม่คือสวนลอยฟ้าซึ่งเทียบกับทางสวนประเทศสิงคโปร์ ตนจึงอยากพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวที่ภูเก็ตให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทยปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงามมากกว่าเดิมต้อนรับปีใหม่โดยจะนำต้นไม้ไปปลูกที่ภูเก็ตภายในวันศุกร์นี้เพื่อเป็นของขวัญให้คนภูเก็ตและนักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามในปีใหม่นี้


นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323

Related posts