ชลบุรี-เพลิงลุกไหม้โกดังผลิตเม็ดพลาสติกเสียหายเกือบเฉียด 30 ล้าน

ชลบุรี-เพลิงลุกไหม้โกดังผลิตเม็ดพลาสติกเสียหายเกือบเฉียด 30 ล้าน

 


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 26 ธันวาคม 2562  ร.ต.อ.ดิเรก พิมพา รองสารวัตร( สอบสวน ) สภ.หนองใหญ่ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในนิคมอุตสาหกรรมมังกรทอง ตำบลเขาซก อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี  หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลและ อบต. ต่างๆ จำนวนกว่า 20 คัน  เพื่อเร่งรัดเข้าระดมฉีดน้ำดับเพลิง ภายในบริษัทส่วนอุตสาหกรรมมังกรทอง   เลขที่ 888 หมู่ 2. ตำบลหนองเขาซก อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี  มีเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ ภายในมีโกดังขนาดใหญ่จำนวน 10 โกดัง  ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเม็ตพลาสติก

โดยเพลิงได้ลุกไหม้ที่โกดังเลขที่ 888/1 อย่างรุนแรงจนหมดโกดังมีโครงเหล็กหลังคายุบลงมา และโกดังเลขที่ 888/2 เพลิงได้ลุกไหม้เสียหายเกือบทั้งโกดัง พร้อมกับมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะๆ เจ้าหน้าดับเพลิงต้องช่วยกันฉีดน้ำเพื่อหล่อเย็นโกดังที่ 2 แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะภายในโกดังมีเชื้อเพลิงที่เป็นพลาสติกจำนวนมาก  ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ในวงจำกัด        โดยทางพนักงาน ต้องช่วยกันขนย้ายวัตถุดิบออก ซึ่งจากการตรวจสอบไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถที่จะประเมินได้ แต่คาดว่าไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท


จากการสอบถาม พนักงานโรงงาน เผยว่า กำลังทำงานรีบทำงาน เพราะใกล้เวลาเลิกงาน ได้เห็นควันลอยขึ้น จากนั้นไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จากลมแรง เนื่องจากอยู่ใกล้เขา พนักงานก็พากันวิ่งหนีออกมา และแจ้งให้ตำรวจทราบ ซึ่งไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร โดยที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น เพราะทำงานอีกแค่พรุ่งนี้วันเดียว ก็จะหยุดยาวในช่วงปีใหม่แล้ว


เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้การสันนิฐาน อาจเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร แต่อย่างก็ตาม ก็จะให้ทางพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง พร้อมจะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวน ต่อไป
เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ โรงงานผลิตเม็ดพาสติก ช่วงก่อนปีใหม่  ในอำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี อย่างรวดเร็ว รถดับเพลิงกว่า 20 คัน ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำ ที่ไหม้ไปแล้วเกือบ 2 โกดัง  ที่เบื้องยังไม่ทราบสาเหตุ คาดว่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

#วัชรพงศ์ คำวิมาน ชลนิวส์ อ.บ้านบึง รายงาน#

Related posts