ตม.1 จัดกำลังออกสืบสวนหาข่าว อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว

ตม.1 จัดกำลังออกสืบสวนหาข่าว อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว

 

ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสแห่งปีใหม่ 2563 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ได้กำหนดแผนระดมกวาดล้างอาชญากรรมและอำนวยความสะดวกด้านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง ในห้วงเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ 2563 ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อให้หน่วยงานถือปฏิบัติ


กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 ได้สั่งการให้ กก.สส.บก.ตม.1 นำโดย พ.ต.อ.ชัชวาลย์ ทิพย์พิชัย ผกก.สส.บก.ตม.1 จัดกำลังออกสืบสวนหาข่าว อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว ในพื้นที่ที่มีการจัดกิจกรรม งานรื่นเริงต่างๆที่มีประชาชนเข้าร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งอาจมีกลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดี หรือกลุ่มมิจฉาชีพ ฉวยโอกาสในการก่อเหตุร้าย โดยอาจกระทบกับความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนได้


วันนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ชุดที่ 3 กก.สส.บก.ตม.1 ได้ออกปฏิบัติหน้าที่บริเวณ ศูนย์การค้า Icon Siam โดยนำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะ และกำลังเจ้าหน้าที่ ออกตรวจสอบ ประชาสัมพันธ์และอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวทั่วไป โดยได้รับความร่วมมือและชื่นชมเป็นอย่างดีจากประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั่วไป ทั้งนี้เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว และภาพลักษณ์ที่ดีให้กับหน่วยงานและประเทศอีกด้วย

……..

Related posts