พังงา​-นอภ.ลงพื้นที่!!ตรวจสอบจุดเสี่ยงเพื่อเสริมมาตรการความปลอดภัยทางถนนช่วงปีใหม่ 63 เข้มใช้กฎหมายปราบนักซิ่ง

พังงา​-นอภ.ลงพื้นที่!!ตรวจสอบจุดเสี่ยงเพื่อเสริมมาตรการความปลอดภัยทางถนนช่วงปีใหม่ 63 เข้มใช้กฎหมายปราบนักซิ่ง

 

เมื่อวันที่ 28 ธค.62 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า ว่าที่ ร.อ.พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ ชูแสง ปลัดอำเภออาวุโส และผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.บางม่วง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของ อบต.บางม่วง ออกตรวจสอบ ดูจุดเสี่ยง และจุดใกล้เคียงในพื้นที่ตำบลบางม่วง ใกล้ปากทางเข้าบ้านน้ำเค็ม ตำบลบางม่วงอำเภอตะกั่วป่า เพื่อหาทางเสริมมาตรการความปลอดภัยทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563


จากนั้นได้เดินทางตรวจเยี่ยม มอบของ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ประจุดตรวจบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ณ จุดตรวจบางหลาโอน ม.7 ต.คึกคัก โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดรวจประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ เขาหลัก และผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันปฎิบัติหน้าที่ประจำจุด ขณะตรวจเยี่ยมเหตุการทั่วไปปกติ


จากนั้นได้ไปตรวจเยี่ยม มอบของ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ประจุดตรวจบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2563 ณ ด่านชุมชนบ้านปากวีป ม.1 บ้านปากวีปต.คึกคัก โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดรวจประกอบด้วย กำนันตำบลคึกคัก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน ร่วมกันปฎิบัติหน้าที่ประจำจุดขณะตรวจเยี่ยมเหตุการทั่วไปปกติ


ทั้งนี้จากการตรวจสอบและวิเคราะห์สาเหตุหลักๆพบว่ามีการขับขี่ยานพาหนะด้วยความเร็วสูง จึงทำให้ยากต่อการบังคับรถในภาวะฉุกเฉิน จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น จึงต้องนำมาตรการทางกฎหมายมาใช้กับนักซิ่งทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซด์อย่างเข้มงวด
ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563 จังหวัดพังงา ได้รายงานผลการปฏิบัติ ฯ ประจำวันที่ 27 ธันวาคม 2562 ดังนี้ สรุปดังนี้


1. อุบัติเหตุ จำนวน 5 ครั้ง (อ.เมือง 3 ครั้ง, อ.ตะกั่วป่า 1 ครั้ง , อ.ตะกั่วทุ่ง 1 ครั้ง)
2. บาดเจ็บ จำนวน 5 คน (อ.เมือง 3 คน อ.ตะกั่วป่า 1 คน , อ.ตะกั่วทุ่ง 1 คน)
3. ไม่มีผู้เสียชีวิต

……………………..
ภาพ ขอบคุณภาพจากอำเภอตะกั่วป่า
ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน

Related posts