ชลบุรี​-บิ๊กไก่ ผบก.รน. ห่วงความปลอดภัยนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ (ชมคลิป)

ชลบุรี​-บิ๊กไก่ ผบก.รน. ห่วงความปลอดภัยนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=KvYGWlOrUbM[/embedyt]

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 30 ธันวาคม 2562 พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. พ.ต.อ.ชาติชาย ชาติเวช รอง ผบก.รน. พ.ต.ท.อนุชิต หลักโลก รอง ผกก.กก.5 บก.รน. พ.ต.ท.ทศพล มนทสิทธิ์ สว.ส.รน.1 กก.5 บก.รน นำกำลังตรวจจุดตั้งศูนย์ดูแลความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี พ.ศ.2563 ที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้


พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้มีประชาชน รวมไปถึงนักท่องเที่ยว จำนวนมากใช้การคมนาคมทางน้ำ ทั้งเดินทางกลับและเดินทางเข้ามาเที่ยว เนื่องในช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ซึ่งมีปริมาณมากกว่าช่วงเวลาปกติ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ มีความเป็นห่วงในด้านความสะดวกและความปลอดภัยของผู้ที่สัญจรทางน้ำ จึงจัดตั้งศูนย์ดูแลความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี พ.ศ.2563 ทั้งหมด 8 แห่งทั่วประเทศ


ซึ่งพัทยาถือเป็นจุดหลักที่มีนักท่องเที่ยวหลังไหลเข้ามาจำนวนมาก เนื่องจากเป็นแหล่งการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จึงได้ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว กรมเจ้าท่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เมืองพัทยา สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา อาสาวารีกรมเจ้าท่า มาประจำตามจุดที่มีเรือรับส่งนักท่องเที่ยว เข้าเทียบท่าและออกเรือข้ามฝากไป


พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. เปิดเผยอีกว่าได้สั่งการให้มีการตรวจสอบความพร้อมของ เรือ ผู้ขับขี่ ไม่ให้มีการบรรทุกน้ำหนักเกินจนเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย รวมไปถึงห้ามมิให้ผู้ขับเรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมีสารเสพติดในร่างกายโดยเด็ดขาด มีเครื่องชูชีพที่ได้มาตรฐานและพร้อมใช้งาน ทั้งนี้ก็เพื่อลดอุบัติภัยทางน้ำและอำนวยความสะดวก ช่วยเหลือ ให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

ภาพ/ข่าว : ฐานภัทร อะเวลา (เอก ชลนิวส์) ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี (ประจำเมืองพัทยา)

Related posts