พ่อเฒ่าวัย 87 ปี ป่วยติดเตียงโรคไตวายเรื้อรัง เครียดจัดตัดสินใจฆ่าตัวตายหนีความทรมาน (ชมคลิป)

พ่อเฒ่าวัย 87 ปี ป่วยติดเตียงโรคไตวายเรื้อรัง เครียดจัดตัดสินใจฆ่าตัวตายหนีความทรมาน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=R7d6HRYtb1M[/embedyt]

วันที่ 30 ธันวาคม 2562 ร.ต.ท.วงศธร มรรนันท์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ว่ามีเหตุคนใช้อาวุธทำร้ายตนเองจนเสียชีวติ นอนจมกองเลือดอยู่บนพื้นบ้าน ภายในบ้านพักข้าราชการสำนักงาน กศน.ปราจีนบุรี หมู่ที่ 5 ต.เนินหอม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรเพื่อร่วมชันสูตร


โดยที่เกิดเหตุ กศน.ปราจีนบุรี บนถนนสายปราจีนบุรี-เขาใหญ่ ภายในบ้านพักราชการ 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างพบร่างผู้เสียชีวิตนอนตะแคงจมกองเลือดอยู่ ทราบชื่อนายบุญช่วย ประถมพักตร์ อายุ 87 ปี บ้านเลขที่ 108/19 หมู่ที่ 3 ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จากการตรวจสภาพศพ พบบาดแผลบริเวณเหนือราวนมซ้าย 2 รู ทราบจากญาติผู้ตายว่า เป็นรูสำหรับใส่สายที่ผู้ตายใช้เวลาฟอกไต เนื่องจากผู้ตายป่วยเป็นโรคไตวายเรื้อรัง พบรอยถูกตัดและดึงออกมา และในมือผู้ตายพบว่ากำกรรไกรไว้แน่น


จากการสอบถามนางสาวนิชากร ประถมพักตร์ ลูกสาวผู้ตายทราบว่า ผู้ตายเป็นอดีตข้าราชการป่าไม้ ป่วยเป็นโรคไต ต้องรักษาตัวด้วยการฟอกไตสัปดาห์ละ 3 วัน มานานกว่า 6 ปี ช่วงหลังแผลเริ่มมีอาการเป็นหนองติดเชื้อ ทำให้มีอาการคัน ซึ่งผู้ตายก็บ่นมาตลอดว่าไม่อยากเป็นภาระของลูกหลาน เคยพยายามทำร้ายตนเองมาบ่อยครั้ง จนกระทั่งในครั้งนี้สบโอกาสเนื่องจากตนเองทำงานอยู่บนสำนักงาน ผู้ตายอยู่คนเดียวจึงคิดสั้นทำร้ายตนเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้นำร่างผู้ตายไปชันสูตรโดยละเอียดที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และสอบสวนลูกสาวผู้ตายโดยละเอียดต่อไป

////////// ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts