แฝดมหัศจรรย์ ธีธัต-ธีภพ โชว์ผลงานเด่นคว้าตำแหน่ง ดาวเด่นเซนต์คาเบรียล ในฐานะนักฟุตบอลดาวรุ่งชายอายุไม่เกิน 8 ปี ล่าสุดโชว์ลีลาประทับใจแฟนบอลในศึก สาธิตBTDacademy Junior Cup 2023
เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2566 ที่สนาม BTU SPORTS COMPLEX มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ มีการแข่งขันฟุตบอล7คน สาธิตBTDacademy Junior Cup 2023 รุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี มีโรงเรียนให้ความสนใจส่งทีมฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขันรวม 8 ทีม โดยแบ่งเป็น 2 สาย A/B คัดทีมที่ได้คะแนนรวมมาพาพบกัน งานนี้โรงเรียนเซนต์คาเบรียล คว้ารางวัลชนะเลิศลำดับที่ 4 มาครอง มีแฟนบอลร่วมชมและเชียร์จำนวนมาก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ช.ธีธัต ลิ่มสกุล ชั้น ป.3/7 ส่วน ด.ช.ธีภพ ลิ่มสกุล ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ป.3/8 โรงเรียนเซนต์คาเบรียล แฝดมหัศจรรย์คู่นี้เป็นลูกชายสุดรักของคุณแม่ ปุ้ย รสริน ประกอบธัญ ผู้ประกาศข่าวสาวมากความสามารถแห่งรายการเช้านี้ที่หมอชิต ออกอากาศทางช่อง7HD คุณแม่ปุ้ยเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ลูกชายทั้งสองคนชอบเล่นกีฬามาตั้งแต่ตัวเล็กๆ โดยเฉพาะฟุตบอลจะชอบมากเป็นพิเศษ ปุ้ยไม่เคยบังคับลูก เราปล่อยให้เขาทำในสิ่งที่เขารัก พ่อแม่มีหน้าที่ให้การสนับสนุน เมื่อเขาได้ทำในสิ่งที่เขารัก ทุกอย่างมันจะออกมาดี
ซึ่งก่อนหน้านี้ ด.ช.ธีธัต และ ด.ช.ธีภพ ได้โชว์ผลงานร่วมกับทีมโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ลงแข่งขันในรายการ The Hub Mini Soccer 3vs3 ที่สนาม Hub Mini เซียร์ รังสิต และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภททีมมาครอง ส่งผลให้นักแตะทั้งสองได้รับการยกย่องให้เป็นดาวเด่นเซนต์คาเบรียล ด้วยลีลาการเล่นที่พริ้วไหว และเฉียบคมในการทำประตู ถือเป็นนักแตะดาวรุ่งที่น่าจับตามองของวงการลูกหนังแห่งยุค หากมีการสนับสนุนและพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง ไม่แน่ในอนาคตเราอาจได้เห็นเด็กแฝดคู่นี้ใส่เสื้อทีมชาติไทยลงสนามรับใช้ชาติก็เป็นไปได้
เดชา สุวรรณสาร ภาพ-ข่าว