วัดเขาช่องลมทำพิธีเททองหล่อเศียรองค์ท้าวเวสสุวรรณ (ท่านทองล้น-ปางปาฏิหารย์) ความสูง 13.99 เมตร เนื้อทองเหลืองสูงที่สุดในประเทศไทยในวาระที่3

วัดเขาช่องลมทำพิธีเททองหล่อเศียรองค์ท้าวเวสสุวรรณ (ท่านทองล้น-ปางปาฏิหารย์) ความสูง 13.99 เมตร เนื้อทองเหลืองสูงที่สุดในประเทศไทยในวาระที่3

เมื่อเวลา 16.09 น. (21 ม.ค.2567) ที่วัดเขาช่องลม ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พระครูปลัดวัณณวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดเขาช่องลม ได้ทำพิธีเททองหล่อเศียรองค์ท้าวเวสสุวรรณ (ท่านทองล้น-ปางปาฏิหารย์) ความสูง 13.99 เมตร เนื้อทองเหลืองสูงที่สุดในประเทศไทยเป็นวาระที่3 ซึ่งก่อนทำพิธีเททอง ทางวัดเขาช่องลมได้มอบเงินสนับสนุนให้กับทางวิทยาลัยพยาบาลชลบุรี 100,000 บาท โดยมี พระครูปลัดวัณณวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดเขาช่องลม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายสิริวิชฐ์ อำไพวงษ์ นายกอบต.บ่อวิน เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

โดยมีพระคณาจารย์นั่งปรกอธิษฐานจิต นำโดย พระครูสุภัทรธรรมธาดา (หลวงพ่อบุญรอด) วัดพันเสด็จใน พระครูสาทรวรกิตติ์ (หลวงพ่อบุญสืบ) วัดพันเสด็จนอก พระครูปลัดวัณณวัฒน์(หลวงพ่อสัมพํนธ์) เจ้าอาวาสวัดเขาช่องลม โดยได้มีพระสงฆ์มาเจริญพระพุทธมนต์ และได้ทำพิธีเททองที่ลานจอดรถใกล้กับศาลาการเปรียญของวัดเขาช่องลม ซึ่งได้มีประชาชนจำนวนมากที่ศรัทธาในท้าวเวสสุวรรณ(ท่านทองล้น)พากันเดินทางมาร่วมในพิธีเททองหล่อเศียรองค์ท้าวเวสสุวรรณในครั้งนี้

ซึ่งการหล่อท้าวเวสสุวรรณ(ท่านทองล้น-ปางปาฏิหารย์) นั้นยังเหลืออีกหลายวาระ ท่านที่สนใจที่จะเป็นเจ้าภาพแท่งทองเหลืองยังสามารถร่วมทำบุญกับทางวัดเขาช่องลมได้ โดยท่านที่จะทำบุญซื้อแท่งทองเหลืองนั้นจะมีวัตถุมงคลเป็นรูปหล่อลอยองค์ท้าวเวสสุวรรณ(ท่านทองล้น)ทั้งรูปหล่อขนาดห้อยคอ-รูปหล่อขนาดบูชา สมนาคุณแก่ผู้ร่วมทำบุญทุกท่านหรือจะร่วมทำบุญตามกำลังศรัทธาก็ได้ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ประชาสัมพันธ์ของวัดเขาช่องลม 064-170-0645

Related posts