สระแก้ว-ตร.วังสมบูรณ์ สระแก้ว พร้อมหน่วยงานราชการ จัดประชุมสัมมนา ในการทำงานหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ประจำอำเภอวังสมบูรณ์ ทั้ง3 ตำบล

สระแก้ว-ตร.วังสมบูรณ์ สระแก้ว พร้อมหน่วยงานราชการ จัดประชุมสัมมนา ในการทำงานหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ประจำอำเภอวังสมบูรณ์ ทั้ง3 ตำบล

 

ที่ศาลเจ้าแม่วังใหม่ ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว พ.ต.อ.กันต์รพี ชลนิติ ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว พร้อมด้วยนายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอวังสมบูรณ์ กำนันพิเชษฐ์ รักซ้อน ประธานกรรมการ กต.ตร. นางสุณี รักซ้อน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังใหม่ ได้จัดประชุมสัมมนา กับหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วประจำอำเภอวังสมบูรณ์ทั้ง3ตำบล มีตำบลวังสมบูรณ์ ตำบลวังใหม่ ตำบลวังทอง สมาชิกจำนวนกว่า 150 คนเข้าร่วมสัมมนาด้วย ในวาระนี้ท่านกำนันพิเชษฐ์ รักซ้อน ได้มอบรถตู้พยาบาลกู้ชีพฯที่ได้รับการบริจาคเงินสมทบทุนทอดผ้าป่าจัดซื้อมาในราคา 6 แสนบาท ให้กับหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดทุ่งกบินทร์ไว้ใช้ในกิจการกู้ชีพกู้ภัยฯด้วย


พ.ต.อ.กันต์รพี ชลนิติ ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ กล่าวว่า ทางคณะกรรมการกต.ตร.วังสมบูรณ์ ได้ประชุม และอยากจะให้มีการเรียกประชุม จนท.กู้ภัยฯทั้ง3 ตำบล มาหารือในการปฏิบัติงานให้เป็นทิศทางเดียวกัน โดยการสัมนาในครั้งนี้นั้น เพื่อที่จะให้หน่วยกู้ชีพฯและหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วประจำอำเภอวังสมบูรณ์ทั้งหมด ซึ่งมีอาสากู้ภัยฯทั้ง3ตำบลจำนวนกว่า 150 คน มารับฟังชี้แจงในภาคปฎิบัติ เกี่ยวกับงานกู้ชีพและกู้ภัยฯ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ การเข้าสถานที่เกิดเหตุ การป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อนกรณีเกิดเหตุ ทำเช่นไรก่อนที่จนท.ตร.จะมาในทึ่เกิดเหตุ การขออนุญาตการใช้สัญญาณไฟ การใช้วิทยุสื่อสาร พร้อมกันนี้ ได้มีการให้ทางหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วประจำอำเภอวังสมบูรณ์ทุกนายส่งรายชื่อและนามเรียกขานที่ของตัวบุคคล เพื่อขึ้นทะเบียนว่าเป็นจนท.กู้ภัยฯอย่างแท้จริง ซึ่งทางจนท.ตร.ก็จะได้ทราบในเบื้องต้น และจะเป็นสิ่งที่ดีในการปฎิบัติงานจาก.จนท.ทั้งสองฝ่าย

ภาพ/ ข่าว สมศักดิ์ สารการ สระแก้ว รายงาน.

Related posts