ลพบุรี-ชมรมครูฝึก รปภ.ไทย มอบเงินช่วยเหลือญาติ รปภ.ที่เสียชีวิตคนร้ายยิงที่โรบินสันลพบุรี (ชมคลิป)

ลพบุรี-ชมรมครูฝึก รปภ.ไทย มอบเงินช่วยเหลือญาติ รปภ.ที่เสียชีวิตคนร้ายยิงที่โรบินสันลพบุรี

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=g4NlLsl47Rk[/embedyt]

ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาลพบุรี (23 ม.ค.63) จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนเก็บเสียงจี้ชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสันลพบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต3ราย บาดเจ็บจำนวนหนึ่งและทำให้นายธีรฉัตร นิ่มมา หัวหน้าชุด รปภ.ถูกยิงด้วยปืนเสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ได้เป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลกนั่น สร้างความสะเทือนใจกับผู้ที่ประกอบอาชีพรักษาความปลอดภัยทุกคน


วันนี้ นายภคโชค สุทธิประภา ประธานชมรมครูฝึก รปภ.ไทย นายจำนงค์ ผลลำใย ประธานกองทุนรักษาความปลอดภัย และผู้บริหารชมรม ครูฝึก รปภ.ไทย บริษัท สมาคม ชมรมและกองทุน(ธุรกิจรักษาความปลอดภัย)นายเรวัต มีกรณ์ รองประธานชมรมครูฝึก รปภ.ไทย พร้อมคณะ ไ้ด้รวบรวมเงินเพื่อมามอบช่วยเหลือครอบครัวนายธีรฉัตร นิ่มมา โดยมีนางเฉลา นิ่มมา มารดาผู้เสียชีวิต นางวิยะดา นิ่มมา ภรรยาผู้เสียชีวิต พร้อมลูกชาย2คน ได้มารับเงินช่วยเหลือทั้งนี้ได้แบ่งเป็น3ส่วน ส่วนที่1 ได้นำไปเยียมคนบาดเจ็บ5,000 บาท

ส่วนที่2 ได้มอบให้ญาติผู้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้จำนวน15,000 บาท ส่วนที่3 มามอบในวันนี้จำนวน 86,000 บาท รวมทั้งสินรวมเป็นเงิน 116,000 บาท โดยมีเจตนาให้เห็นว่าธุรกิจรักษาความปลอดภัยไม่ทอดทิ้งกันและเพื่อเป็นกำลังใจให้กับพนักงานรักษาความปลอดภัยทุกคน ถึงแม้นใครคนใดจะเสียชีวิต ไปแต่พวกเราชาวรักษาความปลอดภัย จะไม่ทิ้งกัน จะช่วยเหลือเยียวยากันตามกำลังที่พอจะมี ไม่มากเท่าไรกับการที่สูญเสียชีวิต ที่เป็นกำลังหลักของครอบครัว


กฤษฎา สมมาตร
รายงานจากลพบุรี

Related posts