ต้นแบบที่น่ายกย่อง! ตำรวจงานจราจรน้ำดีมากล้นด้วยน้ำใจ ควักเงินส่วนตัวมอบยายมาจากจังหวัดร้อยเอ็ดมาตามหาญาติหลายวันไม่มีเงินเหลือติดตัว

ต้นแบบที่น่ายกย่อง! ตำรวจงานจราจรน้ำดีมากล้นด้วยน้ำใจ ควักเงินส่วนตัวมอบยายมาจากจังหวัดร้อยเอ็ดมาตามหาญาติหลายวันไม่มีเงินเหลือติดตัว

(7มิ.ย.2567)ที่ห้องประชุมชั้น2 สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พันตำรวจเอกสุรกิจ อินอ่ำ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา และนายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงาน สถานีตำรวจภูธรศรีราชา มอบประกาศเกียรติคุณให้แก่ ร้อยตำรวจโท เอกภพ นิกรถา เป็นข้าราชการตำรวจปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น ได้รับการชมเชยจากการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน

พันตำรวจเอกสุรกิจ อินอ่ำ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา กล่าวว่า ทางคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงาน สถานีตำรวจภูธรศรีราชา ได้จัดทำเกียรติบัตรเพื่อประกาศเกียรติคุณและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ตำรวจที่ทำความดีปฏิบัติหน้าที่ดีประชาชนชื่นชม เป็นแบบอย่างที่ดีของตำรวจปฏิบัติตามแนวทางของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และให้ตำรวจศรีราชาทุกคนได้ปฏิบัติเป็นเยี่ยงอย่าง ซึ่งในการทำความดีในครั้งนี้

 

ของร้อยตำรวจโท เอกภพ นิกรถา มีประชาชนนำไปโพสต์ขื่นชมในเฟสบุ๊ค ถึงการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนซึ่งมาแจ้งความตามหาญาติ และนำเงินที่มีติดตัวใช้เพื่อตามหาญาติจนหมดจนไม่มีค่ารถกลับบ้าน โดนในขณะนั้นตัวเองมีเงินติดตัวอยู่ 700 บาท จึงสอบถามถึงค่ารถที่จะเดินทางกลับบ้านเท่าไหร่ จึงควักเงินที่ตัวเองมีให้ไป 600 บาท เพื่อช่วยเป็นค่ารถและค่าอาหารให้กับประชาชนรายนั้น

 

ร้อยตำรวจโท เอกภพ กล่าวถึงเหตุการณ์ในวันนั้นว่า มียายคนนึงมาแจ้งความเพื่อตามหาญาติแต่พอแจ้งความเสร็จก็ยังนั่งอยู่นานไม่ยอมกลับตนเองจึงเข้าไปสอบถามได้ความว่า ยายมาจากจังหวัดร้อยเอ็ดมาตามหาญาติหลายวันแล้วแต่ไม่พบตึงมาแจ้งความ เงินที่ติดตัวมาใช้จ่ายจนหมดไม่มีค่ารถกลับ ตนเองจึงถามถึงค่ารถกลับต่างจังหวัดเท่าไหร่คงไม่เกิน 500 บาท จึงให้เงินยายเป็นค่ารถกลับบ้านไป 500 บาท แต่คิดอีกทีจ่ายค่ารถไปหมดยายจะกินอะไรจึงควักกระเป๋าเพิ่มไปอีก 100 บาท รวมเป็นเงิน 600 บาท พร้อมทั้งให้เบอร์โทรศัพท์ไว้เพื่อเกิดเหตุอะไรให้ยายโทรมาหาได้ และจากการณ์ที่มีคนนำไปโพสต์ชื่มชมในเฟสบุ๊คตนเองก็ไม่รู้มาก่อนมีคนบอกจึงเปิดดูและแคปหน้าจอเก็บเอาไว้ดู

Related posts