‘สร้างพระยูไลสูง 16 เมตร’

ศาลเจ้ามาบตาพุด จ.ระยอง ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนสร้างพระพุทธเจ้าปางจีน (พระยูไล) เพื่อเป็นที่สักการะบูชากราบไหว้ขอพรของพุทธศาสนิกชนทั่วไป

 

   

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการศาลเจ้ามาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง ได้จัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีหารายได้สมทบทุนสร้างพระพุทธเจ้าปางจีน (พระยูไล) องค์ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ขนาดหน้าตักกว้าง 5 ม. สูง 16 ม. งบประมาณ 15 ล้านบาท เพื่อเป็นที่สักการะบูชากราบไหว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลของพุทธศาสนิกชนทั่วไป โดยมีนายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผวจ.ระยอง เดินทางมาเป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีฯ ดังกล่าว และมีนางกานต์นภัส นูนขัน นายกสมาคมมาบตาพุดสามัคคี นายสุวรรณ มุละสิวะ ประธานชุมชนโสภณ ร่วมงานฯ

   

สำหรับพระยูไล คือองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าของชาวจีน โดยองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระองค์เป็นผู้ไกลจากกิเลส ตรัสรู้ชอบได้โดยพระองค์เอง เป็นผู้ถึงพร้อมด้วยวิชชาและจรณะ เป็นผู้รู้โลกอย่างแจ่มแจ้ง เป็นผู้สามารถฝึกบุรุษที่สมควรฝึกได้อย่างไม่มีใครยิ่งกว่า เป็นครูผู้สอนของเทวดาและมนุษย์ทั้งหลาย เป็นผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบานด้วยธรรม และเป็นผู้มีความจำเริญ จำแนกธรรมสั่งสอนสัตว์ ร่วมทำบุญผ่านทางออนไลน์ : ธ.กรุงเทพ เลขที่บัญชี 443-409050-4 ชื่อบัญชี : สมาคมมาบตาพุดสามัคคี

 

เดชา สุวรรณสาร ภาพ-ข่าว

Related posts