#ชลบุรี รองนายก อบต.เขาไม้แก้ว ขอบคุณการไฟฟ้านาจอมเทียน ส่วนปมโซเชียลโพสต์รับสินบน เชื่อถูกกลั่นแกล้งช่วงแต่งตั้งตำแหน่ง

.
เมื่อเวลา 13.56 น.วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 นายบัญชา อุดง รองนายกองศ์การบริหารส่วนตำบลเขาไม้แก้ว เปิดเผยกรณีที่มีชาวบ้านร้องเรียน ร้องทุกข์มายัง อบต.เขาไม้แก้ว เรื่องไฟฟ้าตกบ่อย สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ม.1 ม.2 ม.4 และ ม.5 เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเวลา 20.00 น. จะไม่สามารถใช้ไฟได้อย่างเต็มที่ หลังทราบเรื่องก็ไม่ได้นิ่งนอนใจรีบทำหนังสือ ประสานงานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนาจอมเทียน ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจในห่วงเวลาที่เกิดปัญหาทันที จนปัญหาไฟฟ้าตกเหลือน้อยจนเกือบจะครบทุกพื้นที่แล้ว ทั้งนี้ก็ขอเป็นตัวแทนชาวบ้านตำบลเขาไม้แก้ว ขอบคุณการไฟฟ้านาจอมเทียน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ที่ร่วมกันแก้ไขปัญหาให้พี่น้องชาวตำบลเขาไม้แก้ว

.
ส่วนกรณี มีผู้ใช้เฟสบุ๊ก รายหนึ่ง โพสต์ข้อความ ในลักษณะกล่าวหา เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านาจอมเทียน เรียกรับสินบน นายบัญชา อุดง รองนายกองศ์การบริหารส่วนตำบลเขาไม้แก้วกล่าวว่า ความจริงแล้ว ส่วนตัวได้สัมผัสในการลงพื้นที่ทำงานร่วมกับการไฟฟ้านาจอมเทียน นำทีมโดยนายธนกร วิสมล รองผู้จัดการ (เทคนิค) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนาจอมเทียน ไม่เคยเรียกรับเงินในส่วนนี้ ในการติดตั้งหม้อแปลงหลายๆ จุดในพื้นที่ที่ไฟตก ส่วนมากจะเป็นผมเองที่ทำงานแทนท่านนายก อบต.เขาไม้แก้ว ในการลงพื้นที่ก็ได้แต่การเลี้ยงเครื่องดื่มชูกำลัง และข้าวเป็นบางครั้ง

.
ซึ่งขณะนี้ ก็ได้แนะนำให้ นายธนกร วิสมล รองผู้จัดการ (เทคนิค) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนาจอมเทียน เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเหตุการณ์ การกล่าวหาที่เกิดขึ้น ก็น่าจะมีการแจ้งความไปเรียบร้อยแล้ว คงจะต้องเป็นขั้นตอนการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในส่วนของทาง อบต.เขาไม้แก้วนั้น ไม่เชื่อในข้อมูลที่มีการโพสต์ลงไปนี้ ว่าจะมีการเรียกรับสินบน เรื่องการติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้า ของการไฟฟ้านาจอมเทียน เราก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนจ่ายเงินจริงๆ ในการติดตั้งแล้วชาวบ้านได้ประโยชน์ 400-500 หลังคาเรือน รวมไปถึงการใช้วัสดุที่มีความปลอดภัยมากขึ้น ในหลายพื้นที่ นอกจากนี้ ยังมีการลงพื้นที่ตรวจสอบ และสอบถามชาวบ้านแล้วก็ยังไม่พบสิ่งนี้เกิดขึ้น จึงเชื่อว่าโดนกลั่นแกล้ง เนื่องจากระยะนี้ เป็นห่วงเวลาแห่งการโยกย้ายแต่งตั้งตำแหน่ง พร้อมทั้งฝากเป็นกำลังใจกับ นายธนกร วิสมล รองผู้จัดการ (เทคนิค) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนาจอมเทียน ที่ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่โดยไม่คิดอะไร

.
นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังมีการลงพื้นที่ สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ที่มีการติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้า ก็ยังไม่พบสิ่งผิดปกติใด โดยชาวบ้านยืนยันไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน และมีความพึงพอใจหลังจากที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างไม่มีที่ติ
ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) นภชนก เหมือนนามอญ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444