ชลบุรี#ตำรวจหนองขาม ตามจับโจ๋ถือปืน ถามหาคนชื่อชัย ในวงเหล้า เจ้าตัวสารภาพ อ้างคู่กรณีพูดไม่ดีจึงคว้าปืนยิง แต่ไปโดนรถยนต์กระบะตัวเอง ก่อนวิ่งหลบหนีเข้าบ้านไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ
จากกรณีที่มีคนร้ายก่อเหตุเดินเข้ามาที่วงเหล้า ถามคนชื่อชัย แล้วไม่พอใจกับคำพูด คว้าอาวุธปืนไม่ทราบชนิด ออกมาแล้วกระหน่ำยิงเข้าไปที่รถยนต์กระบะ หลังจากนั้นต่างฝ่ายต่างก็พากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง เหตุเกิดบริเวณภายซอย 26 ศรีราชา หนองค้อ ม.3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้

ล่าสุดความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รองผู้กำกับการสืบสวนสภ.หนองขาม พ.ต.ต.เดชน์ สงวนตระกูล สารวัตรสืบสวน สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้เข้าควบคุมตัวนายศุภเสกภ์ โพธิแฉล้ม อายุ 31 ปี ได้ภายในบ้านเลขที่ 405/5 ม.3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งยังคงอยู่ในอาการมึนเมาสุรา พร้อมด้วยของกลางเป็นอาวุธปืนไม่มีทะเบียน ยี่ห้อ CZขนาด 9 มม. และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ


โดยนายศุภเสกภ์ โพธิแฉล้ม ผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังจะขับขี่รถยนต์กระบะสีขาว ยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นโคโลราโด ทะเบียน ผร- 558 ชลบุรี เข้าบ้านอยู่แล้ว แต่หันไปเห็นวงเหล้าและมีรถยนต์ของเพื่อนที่ชื่อชัย จอดอยู่ จึงได้ลงไปสอบถาม คู่กรณีก็ตอบกลับมาว่าไม่ทราบ ซึ่งด้วยความมึนเมา จนทำให้มีเรื่องทะเลาะกัน ตนเองจึงได้ใช้อาวุธปืนพกสั้น ที่พกมาในกระเป๋าสะพายของตน ยิงใส่คู่กรณี แต่ไม่รู้โดนใครบ้าง หลังจากนั้นตนเองได้รีบวิ่งหลบหนีเข้าบ้าน


ด้านนานวิสูตร ธนู อายุ 36 ปี 1 ใน 4 ผู้เสียหายซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองและเพื่อนทั้ง 4 คน นั่งดื่มกินสุราตั้งแต่เวลาประมาณ 3 ทุ่ม จนถึงเวลาเกิดเหตุ มีรถยนต์กระบะสีขาว ยี่ห้อเชฟโรเลต ผร- 558 ชลบุรี ขับเข้ามาจอด และมีชาย 1 คน ซึ่งไม่รู้จักกันมาเลย เดินลงมาจากรถและเข้าไปถามตน ว่าพบเห็นนายชัย บ้างไหม ตนเองจึงตอบไม่ทราบ ส่งให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ ใช้อาวุธปืน ที่พกมาในกระเป๋าสะพาย ยิงในวงเหล้า แต่ไม่ถูกผู้ใดได้รับบาดเจ็บ


และมีกระสุนปืนบางส่วนยิงโดนรถยนต์กระบะที่ผู้ก่อเหตุที่ขับมา และผู้ก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไป ขณะเจ้าเดียวกันเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี ได้เข้าตรวจสอบหาวิถีกระสุน โดยมีกลุ่มผู้เสียหายยืนดูด้วยความโกรธแค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาตรวจสอบเขม่าดินปืนยังจุดเกิดเหตุจากกนั้นได้นำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ สภ.หนองขาม หลังจากนั้นจะรวบรวมหลักฐาน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ชำนาญ/ศรีราชา