จ.ระยอง…หลายหน่วยงานบนเกาะเสม็ดบูรณาการ สร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว ร่วมกัน ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ตามแผน “บิ๊กคลีนนิ่งเกาะเสม็ด”

จ.ระยอง…หลายหน่วยงานบนเกาะเสม็ดบูรณาการ สร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว ร่วมกัน ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ตามแผน “บิ๊กคลีนนิ่งเกาะเสม็ด”

 

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2564 องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ,อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ,สมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด ,ตำรวจภูธรเพ ,ตำรวจท่องเที่ยว อบต.เพ ,รพ.สต.เกาะเสม็ด พร้อมผู้ประกอบการ ร่วมกันทำ บิ๊กคลีนนิ่งพื้นที่เกาะเสม็ด ม.4 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง โดยการออกฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ด อยากให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่าเกาะเสม็ด มีความปลอดภัยสูง หลังจากผ่าน เหตุการณ์ มาหลายครั้ง มีวิธีรับมือ กับเหตุการณ์ต่างๆ อย่างดี ภายใต้การดูแลของผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง จึงอยากให้นักท่องเที่ยวที่ตั้งใจที่จะมาเที่ยวที่เกาะเสม็ดขอให้มั่นใจ

เริ่มตั้งแต่ท่าเทียบเรือเกาะเสม็ด คิวรถสองแถวรับจ้าง รถจักรยานยนต์ให้เช่า ร้านอาหาร บ้านพัก สถานประกอบการ ถนนหนทาง และชุมชนรอบเกาะ ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ด ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ว่าเกาะเสม็ดยังมาท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัย

นางสริญทิพญ ทัพมงคลทรัพย์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด จ.ระยอง กล่าวว่า การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอก 3 ในครั้งนี้ จังหวัดระยอง ยังไม่ได้ปิดภาคการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดยเฉพาะที่เกาะเสม็ดยังเปิดรับนักท่องเที่ยวส่วนที่มีข่าวว่า เกาะเสม็ดมีผู้ติดเชื้อโควิด ขอชี้แจงว่า เป็นแรงงานต่างด้าวที่เริ่มมีอาการป่วย จึงได้ส่งไปตรวจบนฝั่ง ซึ่งยืนยันว่าบนเกาะเสม็ดยังไม่มีผู้ป่วย และเราก็มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่าอย่างดี จึงอยากให้ นักท่องเที่ยวเชื่อใจและมีความมั่นใจเพราะจังหวัดระยอง ผ่านเหตุการณ์มาหลายครั้ง มีวิธีรับมือ กับเหตุการณ์ต่างๆ อย่างดี ภายใต้การดูแลของผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาเที่ยวที่เกาะเสม็ดขอให้มั่นใจ ว่าปลอดภัย ช่วงนี้เกาะเสม็ดมีท้องทะเล หาดทราย และธรรมชาติสวยมากอยากให้มาดู และมาสัมผัสด้วยตัวเอง

เดชา สุวรรณสาร ทีมข่าวภาคตะวันออก

Related posts