สระแก้ว-จนท.สนธิกำลังผสมทหาร ตำรวจ ปกครอง สามารถจับคนไทยและแรงงานได้จำนวนมาก (มีคลิป)

สระแก้ว-จนท.สนธิกำลังผสมทหาร ตำรวจ ปกครอง สามารถจับคนไทยและแรงงานได้จำนวนมาก

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Rgl1FWaXfU4[/embedyt]

*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนของวันที่ 9 ก.ย. 64 เวลา 23.30 น.ที่ผ่านมา พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา จัดกำลังของ กกล.บูรพา โดย ฉก.ตาพระยา, ร้อย.ฉก.ตชด.4 ร่วมจับกุมคนไทย 5 คน (ช.5 ) ลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมายหมาย (ขาออก) เพื่อไปทำงานเป็นแอดมิน เว็บพนันออนไลน์ โดยจับกุมได้ที่บ้านหนองจาน ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้วโดยมีภูมิลำเนาดังนี้1. นายพิทักษ์ เลาหมู่ อายุ 17 ปี ที่อยู่ 114 ม.9 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 2. นายประวี จะกู อายุ 19 ปี ที่อยู่ 157 ม.5 บ้านน้ำรู ต.เมืองคอง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 3. นายจักรกาวุธ พาละ อายุ 28 ปี ที่อยู่ 208 ม.7 บ้านสหกรณ์นิคม ต.แม่เเฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่4. นายเฉลิมชัย รุ่งทิวาธิต อายุ 24 ปี ที่อยู่ 18 ม.5 ต.เมืองคอง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และ5 นายพรชัย เลาหมู่ อายุ 19 ปี ที่อยู่ 1 ม.5 ต.เมืองคอง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่


***** จากการสอบถามผู้ลักลอบฯทั้ง 5 คน ให้ข้อมูลว่าจะไปทำงานที่ประเทศกัมพูชาโดยการแนะนำของเพื่อน ที่ชื่อ นัฐ โดยติดต่อกันผ่านเฟสบุ๊ค ชื่อ “JA FA” โดยจะไปทำงานเป็นแอดมิน เว็บพนันออนไลน์ ในกรุงปอยเปต ในการเดินทางครั้งนี้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเนื่องจากบริษัทเว็บพนันออนไลน์ ดำเนินการให้ทุกอย่าง โดย ทั้ง 5 คนนั่งรถตู้มาจาก จ.เชียงใหม่ แล้วมาส่งลงที่ แยกโคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว แล้วมีรถกระบะแค๊บสีเทา ยี่ห้อ อีซุซุ ไปรับต่อมายังพื้นที่ และส่งลงบริเวณถนนหลังหมู่บ้านหนองจาน ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ในระหว่างที่รอคนนำทางมารับ ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน จึงนำตัวมาสอบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ ร้อย.ฉก.ตชด.4 และส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง ดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป
*****ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ก.ย.64 เวลา 08.00 น.ของวันนี้ กกล.บูรพา โดย ฉก.ตาพระยา, ชุด คทร.กกล.บูรพา ร่วมกับ ร้อย.ฉก.ตชด.3, ได้สนธิกำลังจับกุม แรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา(ขาเข้า) จำนวน 9 คน (ช.5 ญ.4) บริเวณป่ามัน บ้านเขาลูกช้าง ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว


*****จากการสอบถามข้อมูลขั้นต้น ทั้งหมดมาจาก จ.บันเตียนเมียนเจย และรวมตัวกันที่ บ้านสกาโก ต.ละเมียด อ.ทะมอพวก จ.บันเตียนเมียนเจย โดยมีคนนำทางชาวกัมพูชา พาเดินลัดเลาะตามเส้นทางธรรมชาติ และข้ามแดนมาตามช่องทางธรรมชาติระหว่าง จต.ส.21 ถึง จต.ส.22 และมารอขึ้นรถบริเวณริมถนนบ้านนางาม-บ้านทัพสยาม ซึ่งเป็นพิกัดที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม วางกำลัง และ ซุ่มเฝ้าตรวจอยู่ โดยทั้งหมดจะไปทำงานในพื้นที่ชั้นใน โดยจ่ายค่านายหน้าในการดำเนินการตั้งแต่ 5,000 – 5,500 บาท โดยจ่ายเงินตั้งแต่อยู่ที่ฝั่งประเทศกัมพูชาแล้ว มีรายละเอียดดังนี้ 1.ไป กรุงเทพฯ 2 คน(ช.1 ญ.1) เพื่อไปหางานทำที่ร้านอาหาร เนื่องจากแต่ก่อนทั้ง 2 คน เป็นสามีภรรยากัน ก็เคยมาทำงานที่เป็นกุ๊กร้านอาหาร แถวย่านปทุมวัน กรุงเทพฯ จึงอยากจะเข้าไปหางานทำดังกล่าว 2.ไปจังหวัดนครปฐม 7 คน (ช.4 ญ.3) เพื่อไปทำงานก่อสร้างโดยไม่ทราบไซส์งาน เนื่องจากนายหน้าเป็นคนดำเนินการจัดส่งไปตามไซส์งานต่างๆ โดยที่กลุ่มแรงงานดังกล่าวไม่ทราบสถานที่ไป รู้แต่ว่าจะไปทำงานที่ จ.นครปฐม 3. จนท.ได้นำตัวแรงงานไปสอบสวน และบันทึกจับกุม ที่ร้อย.ฉก.ตชด.3 ทำการตรวจคัดกรองโควิด-19 ตรวจวัดอุณหภูมิ ผลการตรวจอยู่ในเกณฑ์ปกติทั้ง 9 ราย หลังจากนั้นจะได้ผลักดันกลับประเทศกัมพูชา ผ่านช่องโอบาเจือนต่อไป

***ภาพ/ข่าว ฉก.ตาพระยา /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts