ชลบุรี # พณฯ ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ร่วมงานสวดพระอภิธรรมคุณแม่หงัน แซ่เตียว มารดาของ นายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ

ชลบุรี # พณฯ ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ร่วมงานสวดพระอภิธรรมคุณแม่หงัน แซ่เตียว มารดาของ นายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ

# ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 19 .00 น. ณ ศาลา1 วัดบางเป้ง ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี พณฯ ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้เดินทางมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมคุณแม่หงัน แซ่เตียว อายุ 91 ปี มารดาของนายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ โดยมี ส.ส.สุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ พร้อมครอบครัว ให้การต้อนรับ และได้มี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าฯชลบุรี พร้อมด้วย รองผู้ว่าฯชลบุรี นายอำเภอ นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี และคณะร่วมให้การต้อนรับด้วย โดย พณฯ ชวน หลีกภัย ได้เดินทักทายและมีความเป็นกันเองกับคณะที่ให้การต้อนรับและผู้มาร่วมงานทุก ต่อจากนั้นได้เข้าไปจุดธูปเคารพศพคุณแม่หงัน แซ่เตียว พร้อมกับได้ยืนวาดภาพลายเส้นคุณแม่หงัน แซ่เตียว ลงในสมุดพกประจำตัว อยู่เป็นเวลานานทีเดียว

และในเวลาต่อมาได้มี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา นางสุกุมล คุณปลื้ม ประธานพัฒนาบทบาทสตรีภาคกลาง (อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม) เดินทางเข้ามาในงานและได้เข้าไปพูดคุยทักทายกับ พณฯ ชวน หลีกภัย พร้อมกับได้มี ส.ส. ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ อดีตส.ส.ชลบุรี (สมชาย สหชัยรุ่งเรือง) ข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ พ่อค้า นักธุรกิจ แขกผู้มีเกียรติและประชาชนร่วมงานจำนวนมากและการเดินทางมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมฯ ของ พณฯชวน หลีกภัย ในครั้งนี้ได้สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับส.ส.สุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ และครอบครัว ญาติพี่น้อง เป็นอย่างมากทีเดียว และในเวลา 11.00 น.วันที่ 17 มีนาคม พ.ศ.2565 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานพิธีพระราชทานดินฝังศพ(เป็นกรณีพิเศษ)คุณแม่หงัน แซ่เตียว ณ วัดบางเป้ง และในเวลา 12 .30 น.เคลื่อนย้ายศพไปฝัง ณ สุสานสว่างประทีปธรรมสถาน ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

# วิรัช หนูขาว ภาพ/ข่าว

Related posts