ชลบุรี # ผู้รับเหมาวางท่อประปาสุดชุ่ยขุดถนนแล้วไม่ฝังกลบและไม่มีป้ายเตือน ทำสองผัวเมียขี่รถจักรยานยนต์จะไปซื้อของที่ตลาดมากับข้าวเสียหลักชนต้นไม้ผัวเสียชีวิตเมียเจ็บเล็กน้อย

ชลบุรี # ผู้รับเหมาวางท่อประปาสุดชุ่ยขุดถนนแล้วไม่ฝังกลบและไม่มีป้ายเตือน ทำสองผัวเมียขี่รถจักรยานยนต์จะไปซื้อของที่ตลาดมากับข้าวเสียหลักชนต้นไม้ผัวเสียชีวิตเมียเจ็บเล็กน้อย

เมื่อเวลา 06.00 น.5 ก.ย.65 ร.ต.อ.แดนศักดิ์ พูลดี ร้อยเวรสอบสวนสภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ได้ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา ว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ตกหลุมเสียหลักชนต้นไม้นอนหมดสติ หลังรับแจ้งจึงได้รีบได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บนถนนสายดอนนุ่น-วังค้อ เป็นช่วงทางโค้งหน้าบางรักรีสอร์ท ม. 6 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นถนนคอนกรีตขนาดกว้าง 6 เมตร ครึ่งหนึ่งทางถูกขุดเพื่อวางท่อน้ำประปา พบผู้บาดเจ็บนอนหมดสติ ทราบชื่อคือนายบุญช่วย ทองเฟื่อง อายุ 46 ปีหายใจรวยรินเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามช่วยกันปั๊มหัวใจเพื่อเยื้อชีวิต แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิต สร้างความโศกเศร้าให้แก่ภรรยาคือนางสาวเดือน เสือปล้อง อายุ 42 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากการสอบถามนางสาวเดือน ภรรยาของผู้เสียชีวิตเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าเช้าของวันนี้ตนเองและสามีได้ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันออกจากบ้าน

สามีเป็นคนขี่จะไปตลาดวรกิจบึง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตรเพื่อหาซื้อของสดมาทำกับข้าวขาย ขี่รถจักรยานยนต์มาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนคอนกรีต มีคนใช้ถนนสัญจรไปมาเยอะ และมีผู้รับเหมาได้ขุดเจาะเพื่อท่อประปา แต่ฝังกลบไม่ดีและไม่มีป้ายเตือน ทำให้รถวิ่งสวนกันไปมาต้องคอยหลบหลุมกันเอาเอง รถจักรยานยนต์ของตนเองและสามีขี่ได้ตกหลุมเสียหลักไถลไปชนกับต้นไม้ข้าง ตนเองตกจากรถก่อน ส่วนสามีติดไปกับรถชนกับต้นไม้อย่างแรงจนหมดสติ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์รีบแจ้งกู้ภัยมาช่วย แต่สามีทนพิษบาดไม่ไหวได้เสียชีวิต ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุจะได้เรียกผู้รับเหมาขุดวางท่อประปามารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้นำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังชันสูตรการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนจะญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

จารุ สุขศรี อ.ศรีราชา 088-9499879

Related posts