อบจ.ระยอง เปิดศูนย์ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม รับบริจาคสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องใช้ไฟฟ้า มีผู้สนับสนุนบริจาคเงินแล้ว 1 ล้านบาท ขณะที่กรมทางหลวงเร่งสำรวจความเสียหายของถนนหลังระดับน้ำลดลง

อบจ.ระยอง เปิดศูนย์ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม รับบริจาคสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องใช้ไฟฟ้า มีผู้สนับสนุนบริจาคเงินแล้ว 1 ล้านบาท ขณะที่กรมทางหลวงเร่งสำรวจความเสียหายของถนนหลังระดับน้ำลดลง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 8 ก.ย.65 นายปิยะ ปิตุเตชะ นายก อบจ.ระยอง กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ได้เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่บริเวณริมถนนสุขุมวิท เต็นท์ด้านหน้า อบจ.ระยอง อ.เมือง จ.ระยอง โดยเปิดรับบริจาคสิ่งของ เครื่องใช้ อุปกรณ์ไฟฟ้า ข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า รวมทั้งเงินสด โดยสามารถบริจาคได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 07.30 น. – 20.00 น.ทั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ อบจ.ระยอง เปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือประชาชน เนื่องจากในปีนี้พบว่าหลายพื้นที่ของจังหวัดระยอง ประสบปัญหาน้ำท่วมหนักมาก ทาง อบจ.ระยอง เป็นห่วงประชาชน

จึงได้มีการเปิดรับบริจาคสิ่งของดังกล่าวขึ้น โดยขณะนี้มีห้างร้าน บริษัทและภาคเอกชนในพื้นที่ ร่วมบริจาคเป็นเงินมาแล้ว จำนวน 1 ล้านบาท ซึ่งทาง อบจ.ระยอง จะได้นำไปซื้อสิ่งของที่จำเป็นสำหรับประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อไป โดยเฉพาะอาหาร ยาและเวชภัณฑ์ที่จำเป็น ส่วนในด้านการช่วยเหลือด้านอื่นๆ ทาง อบจ.ระยอง ได้มีการสนับสนุนรถและเครื่องจักรขนาดใหญ่ ลงพื้นที่ไปให้การช่วยเหลือร่วมกับ อปท.พื้นที่ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมแล้ว ทั้งรถแบคโฮ และรถบรรทุก ไปช่วยเหลือประชาชน โดยมี ส.อบจ.ระยอง ในแต่ละเขตรับเรื่อง และอำนวยความสะดวกในการให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ด้านแขวงการทางจังหวัดระยอง ได้ลงไปสำรวจความเสียถนนสายสุขุมวิทบริเวณแยกปากทางแกลง-กะเฉด ขาเข้าเมืองระยอง พบถนนชำรุดเสียหาย พื้นผิวจราจรที่เป็นยางมะตอยหลุดออกมาเป็นแผ่น หลังถูกน้ำท่วมหนักเมื่อวานที่ผ่านมา รถไม่สามารถผ่านได้โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดการจราจรถนนสายดังกล่าว โดยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเบี่ยงไปใช้สัญจรไปมาถนนอีกฝั่งโดยวิ่งสวนเลนกัน พร้อมกับได้เร่งซ่อมแซมเพื่อให้สามารถกลับเปิดใช้ได้เร็วที่สุด

ส่วนถนนสายอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบ เจ้าหน้าที่ได้เร่งสำรวจความเสียหาย และซ่อมแซมเช่นเดียวกัน ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่อื่นของจังหวัด ขณะนี้น้ำเริ่มลดลงแล้ว แต่ก็ยังไว้วางใจไม่ได้เนื่องจากขณะนี้ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าระวังแจ้งเตือนประชาชนอย่างใกล้ชิด ทาง ด้าน ปภ.ระยอง ได้สรุปภาพรวมสถานการณ์น้ำท่วมของจังหวัดระยอง พบว่ามีพื้นที่ถูกน้ำท่วม จำนวน 17 ตำบล 83 หมู่บ้าน 38 ชุมชน

 

เดชา สุวรรณสาร ภาพ-ข่าว

Related posts