บรรยากาศชมฟุตบอลโลก สถานบันเทิงศรีราชากันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะคน “ญี่ปุ่น”มาทำงานในเขต อ.ศรีราชา ออกมาดูฟุตบอล ระหว่างทีม เยอรมนี พบ ญี่ปุ่น

บรรยากาศชมฟุตบอลโลก สถานบันเทิงศรีราชากันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะคน “ญี่ปุ่น”มาทำงานในเขต อ.ศรีราชา ออกมาดูฟุตบอล ระหว่างทีม เยอรมนี พบ ญี่ปุ่น

เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 การแข่งขันฟุตบอลโลก กลุ่ม E : เยอรมนี พบ ญี่ปุ่น ทางช่อง 7HD ถ่ายทอดสด โดยบรรยากาศบริเวณโครงการศรีราชานคร อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งมีร้านอาหารญี่ปุ่นจำนวนมาก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวโดย สถานบันเทิง ในพื้นที่ศรีราชากลับมาคึกคักอีกครั้ง


พร้อมทั้ง ร้านลานลม ถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็นแหล่งพบปะทั้งชาวไทย และญี่ปุ่น ต่างพากันมานั่งดื่มชมเกมส์ฟุตบอลโลกนัดเยอรมนี พบ ญี่ปุ่น เป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศสถานบริการ กลับมามีสีสันอีกครั้งในช่วงฟุตบอลโลก 2022 สถานบันเทิงหลายร้านเปิดถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล เพื่อที่จะให้นักท่องเที่ยวเข้ามานั่งชม และสามารถทำรายได้ให้กับทางสถานบันเทิงและร้านอาหาร ได้เป็นอย่างมาก
ด้านลูกค้าที่มาชมการถ่ายทอดสดเปิดเผยว่า ในร้านนี้ก็เชียร์ทีมรักของตนเองท่านนี้ก็เชียร์ทีมเยอรมันเพราะเป็นทีมที่ชอบและอยากให้เป็นแชมร์โลกในปีนี้


นายพิชชากร ชื่นบุบผา อายุ40 ผู้ประกอบการร้านอาหารในอำเภอศรีราชา กล่าวว่าโดยส่วนตัวตนเองชอบทีมบราซิลอยากให้ทีมบราซิลได้เป็นแชมป์โลกในปีนี้ ส่วนในคืนนี้ระหว่างเยอรมนีกับญี่ปุ่น ก็เชียร์ทีมเยอรมันอยากให้ทีมเยอรมันชนะ ส่วนฟุตบอลโลกปีนี้ก็ส่งผลให้ผู้ประกอบการร้านอาหารในพื้นที่อำเภอศรีราขาได้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นมีทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาใช้บริการทำให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น

สำหรับศรีราชา ได้รับการยอมรับว่าเป็น Little Osaka หรือ เจแปนเมืองไทย บรรยากาศของเมืองโดยเฉพาะบริเวณซอยศรีราชานคร เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร คอมมูนิตี้มอลล์ สถาปัตยกรรมแนวอาทิตย์อุทัย ตกแต่งและติดป้ายเป็นภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากมีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่จำนวนมาก เป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพฯ ทั้งผู้บริหารและพนักงานชาวญี่ปุ่นที่เข้ามาทำงานในจังหวัดชลบุรี หนึ่งในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี

Related posts