อดีตรมว.วัฒนธรรม ประธานในพิธีตัดหวายลูกนิมิต ในงานกุศลพิธีผูกพัทธสีมาปิดทองฝังลูกนิมิตอุโบสถวัดจุกกะเฌอ ที่มีขึ้นระหว่างวันที่ 21-29ม.ค.

อดีตรมว.วัฒนธรรม ประธานในพิธีตัดหวายลูกนิมิต ในงานกุศลพิธีผูกพัทธสีมาปิดทองฝังลูกนิมิตอุโบสถวัดจุกกะเฌอ ที่มีขึ้นระหว่างวันที่ 21-29ม.ค.

เมื่อเวลา19.19น.(30ม.ค.2566) ที่วัดจุกกะเฌอ ตำบลบึง อำเภอศรีราชา นายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีตัดหวายลูกนิมิต งานกุศลพิธีผูกพัทธสีมาปิดทองฝังลูกนิมิตอุโบสถวัดจุกกะเฌอ โดยมี พระเทพชลธารมุนี เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี .เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ร่วมด้วยนางสุกุมล คุณปลื้มอดีตรมว.วัฒนธรรม นายบุญเลิศ น้อมศิลป์ ประธานที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเทศบาลนครแหลมฉบัง นางจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีเทศบาลนครแหลมฉบัง

นายวิชัย กุลสมภพมูลนิธิร่วมใจเครือสหพัฒน์2540 นายวันชัย พุ่มเมือง ประธานสภาเทศบาลนครแหลมฉบัง นายสงกรานต์ ภาชนะ ส.อบจ.ชลบุรี เขตอำเภอศรีราชา พระอธิการจาลึก สัญญฺโต เจ้าอาวาสวัดจุกกะเฌอ และพุทธศาสนิกชน ผู้มีจิตศรัทธา เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ณ อุโบสถวัดจุกกะเฌอ โดย นางหนึ่งฤทัย พูลลาภ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชลบุรี ได้เข้าร่วมในพิธีครั้งนี้ด้วย โดยได้เป็นผู้อ่านประกาศวิสุงคามสีมา พร้อมร่วมตัดหวายลูกนิมิตในครั้งนี้


วัดจุกกะเฌอได้บูรณะอุโบสถขึ้นมาใหม่เนื่องจากก่อสร้างมานานหลายปีแล้วชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา ในการนี้ พระอธิการจาลึก สัญญฺโต เจ้าอาวาสวัดจุกกะเฌอ และคณะศิษยานุศิษย์ รวมทั้งผู้มีจิตศรัทธา จึงได้ร่วมกันจัดงานกุศลผูกพัทธสีมาปิดทองฝังลูกนิมิตอุโบสถวัดจุกกะเฌอขึ้น ระหว่างวันที่ 21 ม.ค. – 29 มกราคม2566 ซึ่งในวันที่ 30 มกราคมนี้ ถือว่าเป็นวันสำคัญในพิธีตัดหวายลูกนิมิตและผูกพัทสีมาอุโบสถ เพื่อให้อุโบสถแห่งนี้เสร็จสมบูรณ์พร้อมอย่างแท้จริง

Related posts