โค้งสุดท้ายเลือกตั้งบางพระเดือด ป้ายหาเสียงถูกกรีดเสียหาย ผู้ช่วยหาเสียงผวาถูกชายปริศนาตามถ่ายรูป เข้าแจ้งความแล้ว

โค้งสุดท้ายเลือกตั้งบางพระเดือด ป้ายหาเสียงถูกกรีดเสียหาย ผู้ช่วยหาเสียงผวาถูกชายปริศนาตามถ่ายรูป เข้าแจ้งความแล้ว

เมื่อเวลา 13.30น. วันที่ 22 มีนาคม 2569 ที่ สถานีตำรวจภูธรศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กลุ่ม “บางพระของเราทุกคน” ได้ส่งตัวแทนเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน หลังป้ายหาเสียงผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองบางพระถูกทำลาย และพบพฤติกรรมชายฉกรรจ์ติดตามถ่ายภาพผู้ช่วยหาเสียง สร้างความหวาดวิตกด้านความปลอดภัย

โดยมี น.ส.สาวิตรี กระทุ่มทอง และ น.ส.กัลยา ศิริรัตน์ ผู้ช่วยหาเสียง เป็นผู้เข้าแจ้งความ หลังพบว่าป้ายหาเสียงของผู้สมัครในสังกัด ถูกกรีดและทำลายหลายจุด บริเวณถนนสุขุมวิท ใกล้โรงงานของ CPF พื้นที่ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา โดยไม่ทราบตัวผู้ก่อเหตุ

นอกจากนี้ ผู้ช่วยหาเสียงทั้งสองยังเปิดเผยว่า ก่อนเดินทางมาแจ้งความ ได้ไปนั่งดื่มกาแฟในพื้นที่บางพระ แต่กลับพบชายฉกรรจ์จำนวน 3 คน นั่งถ่ายภาพตนเองและรถอย่างต่อเนื่อง ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย เนื่องจากไม่ทราบวัตถุประสงค์ของการถ่ายภาพ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านนายพิเจน จงรัก ผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองบางพระ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ป้ายหาเสียงของทีมตนถูกผู้ไม่หวังดีใช้ของมีคมกรีดและทำลายเป็นจำนวนมาก โดยล่าสุดพบความเสียหายบริเวณถนนสุขุมวิทติดกับโรงงาน CPF อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการกระทำของบุคคลใด อาจเป็นผู้ไม่หวังดี หรือบุคคลที่นำป้ายไปใช้ประโยชน์

ทั้งนี้ นายพิเจน ฝากถึงผู้ที่เกี่ยวข้องว่า การทำลายป้ายหาเสียงถือเป็นการกระทำผิดกฎหมาย หากต้องการนำป้ายไปใช้ประโยชน์ ขอให้รอหลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้งในวันที่ 27 มีนาคม 2569 ก่อน เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้าย

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องไว้ตรวจสอบ และจะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป ขณะที่บรรยากาศการหาเสียงในพื้นที่บางพระช่วงโค้งสุดท้ายยังคงเป็นไปอย่างเข้มข้น ท่ามกลางความกังวลเรื่องความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานหาเสียงในพื้นที่

Related posts