สระแก้ว “ท่วมแล้วชายแดนไทยกัมพูชา”เจ้าหน้าที่ชุดควบคุมกรมทหารพราน 12 เร่งเข้าช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของมีค่าของประชาชนคนไทยที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทยกัมพูชาทางด้านจังหวัดสระแก้ว หลังฝนตกติดต่อกันมาหลายวันทำให้ปริมาณน้ำป่าไหลหลากมาจากพื้นที่จังหวัดจันทบุรีเข้าท่วมชายแดนอย่างรวดเร็ว
*****บ่าย วันนี้(11ต.ค.63)พันเอกเอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผู้บังคับชุดควบคุมกรมทหารพราน 12(ผบ.ชค.กรม ทพ.12)ได้รับแจ้งจากประชาชนที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทยกัมพูชาทางด้าน อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ว่าเกิดน้ำท่วมพื้นที่ชายแดนอย่างรวดเร็วประชาชนกำลังต้องการความช่วยเหลือ หลังรับแจ้งจึงได้สั่งการให้ ร้อยเอก อนันต์ จิตสุนทร ผู้บังคับกองร้อยทหารพราน 1204 และ ร้อยเอกเตชทัต เฉลิมจิตต์ ผู้บังคับกองร้อยทหารพราน 1207 นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานจำนวนหนึ่งเข้าสำรวจพื้นที่น้ำท่วมพร้อมทั้งช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน



ซึ่งจากการสำรวจพบว่าในพื้นตำบลผ่านศึกซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของกองร้อยทหารพราน 1204ที่บริเวณสะพานข้ามชายแดนไทยกัมพูชาของจุดผ่อนปรนบ้านหนองปรือ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว มีปริมาน้ำในคลองน้ำใส ซึ่งเป็นคลองธรรมชาติและเป็นคลองกั้นเขตแดนไทยกัมพูชา มีน้ำท่วมสะพานฯสูงประมาณ 30 เซนติเมตร รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ส่วนในตลาดจุดผ่อนปรนบ้านหนองปรือมีปริมาณน้ำเริ่มไหลเข้าท่วมร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆด้วย ส่วนในพื้นที่ตำบลคลองน้ำใส ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของกองร้อยทหารพราน 1207 มีปริมาณน้ำจากคลองน้ำใสไหลเข้าท่วมบ้านเรือนและไร่นาของประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวอย่างรวดเร็ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารพรานกองร้อย 1204 และกองร้อย 1207 ได้เข้าช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของมี



*****ของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมไปไว้ในที่สูงอย่างเร่งด่วนแล้ว ทั้งนี้จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตำบลผ่านศึก และตำบลคลองน้ำใส อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วในครั้งนี้นั้น เป็นผลพวงมีจากมีฝนตกติดต่อกันมาหลายวัน จึงทำให้มีปริมาณน้ำในพื้นที่เพิ่มมากขึ้นกว่าปกติประกอบกับมีน้ำป่าไหลหลากมาจากพื้นที่จังหวัดจันทบุรี เข้ามาในพื้นที่จังหวัดสระแก้วอย่างรวดเร็ว จึงส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดสระแก้ว ซึ่งขณะนี้ปริมาณน้ำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถสำรวจความเสียหายได้




***ภาพ/ข่าว เพลิน พิมพ์อรัญ/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน