สระแก้ว-ชาวบ้านแสนสุขไปเก็บกู้ข่ายดักปลาหายไปญาติตามกายเป็นศพจมน้ำตายอนาถ


*****วันที่29ธค.63 เวลา09.30 น.ร.ต.อ.สำรวย ช่างฟอก รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากนายสมบูรณ์ เชื้อกลิ่น ผู้ใหญ่บ้านแสนสุข ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ ว่า ได้มีลูกบ้านจมน้ำเสียชีวิตพอได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ จากนั้นจึงได้รายงานให้นายธงรบ บานเย็น กำนันตำบลคลองน้ำใส ทราบแล้ว พร้อมด้วยกำลังตำรวจ สภ.คลองน้ำใส


อ.อรัญประเทศ หน่วยกู้ภภัยอรัญประเทศ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบคนจมน้ำชื่อนางวงค์จันทร์ แก้วโกมล อายุ 67 ปีอยู่บ้านเลขที่10 หมู่7 ตำบลคลองน้ำใส อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วได้ไปเก็บกู้ข่ายดักปลา พอสาย ญาติไม่เห็นกลับเลยออกตามหาพบว่าจมน้ำเสียชีวิตจมอยู่คลองยางหลังหมู่บ้านแสนสุข ผู้ใหญ่บ้านและญาติจึงได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญที่วัดแสนสุขเพราะญาติลงพื้นที่ตรวจสอบดังกล่าวปรากฎว่าญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตในครั้งนี้


*****นายสมบูรณ์ เชื้อกลิ่น ผู้ใหญ่บ้านแสนสุข ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ กล่าวว่า ขอเตือนประชาชนผู้สูงอายุที่ไปดักตาข่ายขอให้ญาติและลูกหลานช่วยกำกับดูผู้สูงอายุอย่าปล่อยให้ไปหาปลาตามห้วยหนองคลองบึงตามลำพังเนื่องอากาศในช่วงนี้เป็นอากาศเย็นผู้สูงอายุอาจจะเป็นตระคิวได้


***ภาพ/สมบูรณ์ เชื้อกลิ่น /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน