จ.นครนายก : ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายกพร้อมคณะลงพื้นที่เตรียมความพร้อมรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด ในพื้นที่อำเภอเมืองและอำเภอบ้านนา โดยขยายพื้นที่เพิ่มเนื่องจากยอดผู้ป่วยพุ่งขึ้นทุกวัน
13 กรกฎาคม 2564 ที่ไร่หุบพญาแค้มป์ ตำบลศรีกระอาง อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก นายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนากพร้อมด้วยนางอรรัตน์ จันทร์เพ็ญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครนายก นายพชร ศศิชาชยามร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครนายก นางวจิราพร อมาตยกุล นายอำเภอบ้านนา นายแพทย์สุวรรณ เพชรรุ่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านนา รองสาธารณสุขจังหวัดนครนายก นายวีระ กิตติวิทยากุล สาธารณสุขอำเภอบ้านนา นายธวัชชัย ดำเนินศิลป์ ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอบ้านนา ได้เข้าตรวจสอบความเรียบร้อยของการติดตั้งอุปกรณ์ ของใช้และสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม



ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี ในพื้นที่อำเภอบ้านนา พบผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและผู้ติดเชื้อมีแนวโน้มสูงขึ้นทุกวัน จำเป็นต้องขยายพื้นที่เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับผู้ป่วยจากพื้นที่ใกล้เคียงด้วย จากนั้นทางคณะได้เดินทางไป ที่วังยาวริเวอร์ไซค์ ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เพื่อตรวจสอบพื้นที่ในส่วนที่จะขยาย ให้มีความพร้อมทุกด้าน ทั้งเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยในทุกพื้นที่ของจังหวัดนครนายก สำหรับวันนี้(13ก.ค.)จังหวัดนครนายกมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 75 ราย ผู้ติดเชื้อสะสม 1,005 ราย รักษาอยู่ในโรงพยาบาล524ราย รักษาหายแล้ว 471 ราย เสียชีวิต 10 ราย




นพพร ชูทรัพย์ / รายงาน