ชลบุรี # สาวฉันทนาแทบเข่าทรุดหลงเชื่อแอดไลน์เข้าไปโดนนับแสน

สาวฉันทนาแทบเข่าทรุด หลงเชื่อแอดไลน์เข้าไป ถูกหลอกให้ทำกิจกรรมซื้อขายสินค้า มีผลประโยชน์ตอบแทนให้ สุดท้ายโดนนับแสบ

https://youtu.be/CFBLZT6bNms

เมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 7 มิ.ย.2565 นส. ชุติพร (สมมุติ) พนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในเครือสหพัฒน์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ร้องเรียนต่อสื่อมวลชน หลังหลงเชื่อแอดไลน์เข้าไป ถูกหลอก เริ่มแรกมีลิงค์ขึ้นมาใน facebook พอเข้าไปก็ให้มีการ add LINE กับ admin จากนั้นก็ให้เล่นกิจกรรมจึงลองเล่นดูโดยเริ่มต้นใช้เงิน 100 บาทถ้ามีการกดไลค์จะได้เงินครั้งละ 10 บาทในรอบแรกสามารถถอนเงินได้จากนั้น admin ได้ถามว่าต้องการเล่นเกมอีกไหมถ้าต้องการเล่นต่อจะส่งให้กับอาจารย์ที่คอยให้คำปรึกษาใน LINE กลุ่มถึงกิจกรรมที่ต้องทำการเล่นต่อซึ่งในกลุ่มจะมีอาจารย์ประมาณ ซึ่งตัวหนูเองได้อาจารย์ทวีเฮง ทรัพย์ดี เมื่อพอเล่นกับอาจารย์เริ่มกดไลค์ก็จะได้ครั้งละ 10 บาท

จากนั้นพอเล่นไปเล่นมาสักพักก็ให้มีการสำรองจ่ายของ shopee500 บาทได้กลับคืน 550 บาท หลังจากที่สำรองจ่ายแล้วอาจารย์ได้บอกว่าเราได้แจ็คพอตต้องเล่นกิจกรรมอีก 3 กิจกรรมจึงตอบตกลงที่จะเล่น ส่วนตัวคิดว่ามันเป็นเงินไม่เยอะมากแค่ 500 พันนึงจึงตอบตกลงเล่น พอเริ่มเล่นได้สักพักก็ใช้เงินในรอบแรกไป 900 บาทจาก 900 เป็น 1,600 บาทเป็น 9,000 บาทเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่เมื่อจะขอเบิกเงินก็ยังไม่สามารถเบิกได้ทางอาจารย์บอกว่ายังทำกิจกรรมไม่เสร็จทำกิจกรรมล่าช้าจึงไม่สามารถเบิกถอนเงินได้ ในช่วงนั้นศูนย์ไปแล้ว39,000 บาท จึงเลิกเล่นในช่วงประมาณ 21:00 นจากนั้นในช่วงเช้าติดต่ออาจารย์อีกครั้งอาจารย์บอกว่ายังไม่สามารถถอนเงินได้เพราะถูกล็อค ID ต้องโอนเงินสำรองเข้าไปอีกรอบนี้ในรอบนี้อีกจำนวน 50,000 บาท โดยที่อาจารย์รับรองว่าสามารถเบิกเงินได้แต่ตัวเองมีเงินไม่พอ 50,000 บาทอาจารย์จริงช่วยออกให้ 15,000 บาทรับรองว่าสามารถถอนเงินได้ จึงโอนเงินเข้าไปอีกอีกครั้งส่วนของอาจารย์จะทำการโอนให้กับร้านค้าเอง

เมื่อโอนไปอีกครั้งก็ไม่สามารถเบิกเงินได้บอกโดนล็อคยูสต้องเสียเงินอีก รอบนี้เงินเสียไปอีก 30,000 บาท ที่ยอมโอนไปก็เพราะว่าตนเองอยากได้เงินคืน แล้วทางเขาก็มีหลักฐานยืนยันว่ามีบริษัทจริงโดยใช้ app shopeeซึ่งเราคิดว่ามีมาตรฐานน่าเชื่อถือ จำนวนเงินที่โอนไปทั้งหมด130,000 บาท ตนเองก็รู้สึกเสียใจมากๆติดต่อไปทางบริษัท shopee เองก็บอกว่าไม่ใช่บริษัทน่าจะโดนสวมรอยโดยแก๊งมิจฉาชีพ ก็อยากจะฝากถึงในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ก็ไม่ควรจะมาหลอกลวงกัน เพราะทุกคนก็หวังว่าจะได้เงินมาใช้เพื่อพยุงตนเองในช่วงเศรษฐกิจแย่ๆแล้วต้องมาเป็นหนี้เป็นสินเพราะเป็นเงินที่ต้องกู้เขามาไม่ใช่เงินตนเอง อยากจะฝากเตือนไว้ว่าการที่ได้เงินมาง่ายๆมันไม่มีจะทำอะไรหรือจะลงทุนอะไรควรคิดให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจทำลงไปให้ลงทุน
ซึ่งได้เดินทางไปแจ้งความไวที่ สภ.หนองขาม โดยทางตำรวจได้นำเลขบัญชีที่โอนไป ซึ่งได้ทำกาอายัดบัญชีเลขบัญชีไวแล้ว

จารุ สุขศรี อ.ศรีราชา

 

Related posts