ชลบุรี-ปอกทุเรียนวิถีหนุ่มกู้ภัยฯพัทยา ธรรมดาโลกไม่จำ หนุ่มกู้ภัยพัทยา ใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง ปอกทุเรียน สร้างสีสันต์สังคมโซเชียล เผยทดสอบเครื่องอุปกรณ์ไปในตัว
https://youtu.be/oNnoD-ZQ3_g
เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 2 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนายวัชรินทร์ สบกระสุน อายุ 45 ปี นามเรียกขาน กู้ภัย 76 ประจำรถอุปกรณ์ตัดถ่าง ที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังคลิปวีดีโอการปอกทุเรียนถูกเผยแพร่ลงสังคมโซเชียลเฟสบุ๊ก เป็นการปอกทุเรียนที่ไม่ธรรมดา โดยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างที่ใช้สำหรับช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุติดภายในยานพาหนะ ทำการงัดแงะทุเรียนหมอนทองลูกใหญ่ สร้างสีสันต์ให้กับผู้ที่เข้ามาชมเป็นอย่างมาก


สอบถามนายวัชรินทร์ เปิดเผยว่าจริงๆแล้วไม่มีอะไร เพียงแค่ตนเองซื้อทุเรียนมา ประกอบกันเป็นวันครบรอบที่จะต้องตรวจเช็คอุปกรณ์ตัดถ่าง และอุปกรณ์ต่างๆ ประจำสัปดาห์ ให้พร้อมที่จะเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ จึงเอามาทดสอบปลอกทุเรียนดู แต่ปรากฏว่าอุปกรณ์นั้นสมบูรณ์พร้อมใช้งาน แต่ทุเรียนที่ได้ออกมาไม่ค่อยสมบูรณ์ เพราะการใช้อุปกรณ์ที่ผิดประเภทไป พร้อมกับหยิบทุเรียนที่ปอกได้รับประทานโชว์



ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444