ชลบุรี#ตำรวจหนองขาม เชิญตัว โจรวัยกระเตาะ 7 ราย ที่บุกลักขโมยของตลาดดังศรีราชา 2 วันติด สารภาพทำไปเพราะคึกคะนอง อยากได้ของ แม่น้ำตาไหล ไม่คิดลูกจะทำ ในขณะที่ เจ้าของตลาด ขีดเส้น 1 เดือน ชดใช้ค่าเสียหาย
[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=hZ69DNYBRvM[/embedyt]
จากกรณีที่ ภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกขณะที่ คนร้าย เป็นเด็กเยาวชน บุกเข้ามาลักขโมยของไปหลายรายการ รวมถึงพังกล้องวงจรปิด ภายในตลาดบิ๊กฟู้ด สาขา 3 บลูเลอวาร์ด ริมถนนศรีราชา หนองยายบู่ ม.1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของ วันที่ 5 ธันวาคม และวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม 2563 ที่ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.ต.กองพล เดชะคำภู สว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีการเชิญตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด 7 ราย ซึ่งประกอบด้วย นายวัน อายุ 15 ปี นายกัน อายุ 13 ปี นายตัส อายุ 14 ปี นายลิ่ง อายุ 17 ปี นายบาส อายุ 17 ปี นายเก้า อายุ 17 ปี และนายเบส อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นเยาวชนทั้งหมด มาลงบันทึกทำประวัติไว้ และรับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ร่วมกันทำลายทรัพย์สิน ใช้ยานพาหนะในการหลบหนี

โดยมีพ่อแม่ผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุ นำตัวลูกชาย เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยสีหน้าตึงเครียด ในขณะเดียวทางด้านนายจตุพร สุดทรัพย์ อายุ 34 ปี เจ้าของตลาด ได้นำหลักฐานเอกสาร ร่วมถึงภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ใช้เป็นหลักฐานมัดตัวผู้ต้องหา มาที่ สภ.หนองขาม ด้วยเช่นกัน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม

ด้านนายลิ่ง อายุ 17 ปี ผู้ก่อเหตุ และเป็นคนที่นำขวานไปฟันกล้องวงจรปิด สารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง และเป็นคนนำขวานไปฟันกล้องวงจรปิด รวมถึงพังทำลายทรัพย์สินในตลาด โดยทำไปเพราะคึกคะนอง อยากได้สิ่งของ ซึ่งวันแรก ที่เข้าไปก่อเหตุนั้น ไปกันทั้งหมด 4 คน ส่วนวันที่ 2 เข้าไปอีก 3 คน รวมทั้งหมด 7 คน และหลังจากที่ได้ทรัพย์สินมาก็นำมาแบ่งกัน ส่วนสิ่งของที่ได้มา ก็นำมาแบ่งกันกิน ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป

นายจตุพร สุดทรัพย์ อายุ 34 ปี เจ้าของตลาด กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาพบกับร้อยเวร เจ้าของคดี และได้มีการพูดคุยแล้ว ทางตลาดได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก และไม่ใช่แค่ร้านเดียว พ่อค้าแม่ค้าก็ยังคงผวากันอยู่ ดังนั้นทางตลาดจึงต้องดำเนินการเรียกร้องค่าเสียหายไปทั้งหมด โดยขีดเส้นไว้ 1 เดือน หากไม่มีการชดใช้ ก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการทำบันทึกร่วมกันระหว่างผู้ก่อเหตุและผู้เสียหาย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นตัวกลาง หากไม่มีการชดใช้ ตามที่บันทึกไว้ ก็จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ชำนาญ/ศรีราชา