ชลบุรี-ชุด สืบภาค2 ชุดสืบจังหวัดชลบุรีและชุดสืบบ่อวินตามรวบตัวทันควัน“สาวแสบ”ระดมกว้านซื้อของออนไลน์จากแม่ค้าหลังเจ้าหน้าที่ออกหมายจับกลางดึก
[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=M2ROopRdExY[/embedyt]
เนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 18 พฤจิกายน 2564 เวลา 15.00 น.ผู้เสียหายจากการถูกฉ้อโกงทางออนไลน์กว่า 30 คนเข้าแจ้งความและร้องเรียนผ่านสื่อมวลชวนประสานงานไปยัง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เนื่องจาก เมื่อประมาณปลายเดือนกันยายน ปี พ.ศ 2564 ผู้เสียหายทั้งหมด ได้ถูก นางสาว (แบม )

หรือ นางสาว สุพัตรา อายุ 24 ปี (นามสมมุติ) อาศัยอยู่ที่บ้าน(ตามบัตรประชาชน) เลขที่ 100 ม.3 ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ที่อยู่ปัจจุบัน เลขที่ 246/7 ม.6 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230 ที่กินอยู่ด้วยปัจจุบัน ได้แอดเฟสบุคเข้ามาในเฟสบุคของผู้เสียหาย ที่ทำการขายของออนไลน์ และ เข้ามาทำความรู้จักสนิทสนม ทำให้ผู้เสียหายเกิดความเชื่อใจ โดยไม่รู้จักกันมาก่อน ต่อมาเธอจึงใช้ความสนิทจากเฟสบุ๊คทำการสั่งของเห็นว่าหน้าเฟสบุ๊คของเธอโปรไฟล์ดี น่าเชื่อถือ จึงทำการส่งของให้ไป เพราะได้รู้จักกันหลายเดือนแล้ว

และ ดูจากโปรไฟล์ของเธอ ก็น่าจะเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่เป็นรายใหญ่ และ เชื่อถือได้ ดูจากการโพสต์ขายของทางเฟสบุ๊ค มูลค่าหลักหลายล้านบาท แต่ไม่ได้เป็นความจริงอย่างที่เธอได้โพสต์ในเฟสบุ๊ค ทำให้ผู้เสียหลงเชื่อ จึงทำการส่งของให้กับทางนางสาวแบม ต่อมานางสาวแบมได้ปิดเครื่องหนีไป และติดต่อไม่ได้ต่อมาผู้เสียหายจึงโพสน์ตามหาตัวผ่านทางเฟสบุ๊คกับไม่มีคำตอบ แต่ กับมีผู้เสียหายกว่า 30 คนโพสน์ตามหาตัวเช่นกัน จึงคิดว่าถูกหรอกอย่างแน่นอน จึงรวมตัวกับผู้เสียหายทั้งหมดเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2และตำรวจภูธรภาค2 เพื่อดำเนินคดี และ ช่วยเหลือประชาชน

รวมมูลค่าความเสียหายทั้งสิ้นกว่า 3 ล้านกว่าบาท และ ยังมีผู้เสียหายอีกมากมายที่ยังไม่เข้ามาแจ้งความ และ ร้องทุกข์ คาดว่า น่าจะมีความเสียหาย กว่า 100 คนในประเทศ และ มูลค่าความเสียหายน่าเกือบ 10 ล้านบาท
ล่าสุด พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค2 ได้มีคำสั่งเรียกพนักงานสอบสวนทั้งจังหวัดชลบุรี เข้าทำการสอบสวนผู้เสียหายเป็นการเร่งด่วน ในคืนวันที่ 18 พฤจิกายน 2564 และได้สอบสวนจนได้หลักฐานเพียงพอจึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพัทยาในเวลา 23.00 น.และชุดสืบสวนของตำรวจภูธรภาค 2

และ สืบจังหวัดชลบุรีและชุดสืบ สภ.บ่อวิน ได้ตามสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หนีมากบดานอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในเขตพื้นที่ นาจอมเทียน จนสามารจับกุมคนร้ายได้ระยะเวลาไม่เกินข้ามคืน จึงนำตัวผู้ต้องหานำส่งเมื่อเวลา05.00น.ที่สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน อำเภอ ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ล่าสุดยังมีผู้เสียหายอีกจำนวนหนึ่งทยอยเข้าแจ้งความ เพิ่มเติมอีกเป็นจำนวนมาก หากท่านใดถูกฉ้อโก่งเหมือนกรณีนี้ ให้สามารถให้แจ้งความต่อพนักงานสอบสวนในพื้นนั้นๆได้ หากพนักงานสอบสวน มีพฤติกรรม ไม่รับแจ้งความ หรือดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ก็ทำลงโทษทางวินัยทันที หรือสามารถร้องเรียนผ่าน ตำรวจภูธรภาค2และสื่อมวลชนได้ตลอด

ภาพ/ข่าว-ไพโรจน์ วรนุชกุล/ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444